Thành phố Hồ Chí Minh gửi giấy khen, tiền thưởng cho hơn 25 nghìn nhân viên y tế

NDO - Chiều 14/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh buổi họp báo chiều 14/7
Quang cảnh buổi họp báo chiều 14/7

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về nội dung chuyển tiền cho 40.000 người hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế thành phố thông tin, trước việc chậm trễ gửi giấy khen, tiền thưởng cho lực lượng y tế hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch, thay mặt ngành y tế thành phố, PGS,TS,BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có thư gửi quý đồng nghiệp, những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tri ân đã kịp thời tiếp sức cho ngành y tế thành phố chiến đấu với đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Đây cũng là lời xin lỗi khi đã chậm gửi giấy khen và tiền thưởng đến đồng nghiệp trên cả nước. Ngành y tế thành phố mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của quý đồng nghiệp.

Theo bà Lê Thiện Quỳnh Như, Sở Y tế thành phố đã có tờ trình dự trù khen thưởng 40.000 cá nhân căn cứ trên số lượng đồng nghiệp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, các đơn vị đã gửi danh sách về Sở Y tế thành phố tổng hợp với số lượng khen thưởng khoảng 29.000 cá nhân. Các đơn vị sẽ tiếp tục gửi danh sách về cho Sở Y tế thành phố trong thời gian tới.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đang khẩn trương gửi giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng đến 29.000 cá nhân này. Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế thành phố đã gửi tiền thưởng đến 25.840 cá nhân (trên tổng số 29.000 cá nhân) thông qua tài khoản của 176 đơn vị (các Sở Y tế tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các trường học). Sở sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn tất việc gửi tiền thưởng trong tuần này.

Liên quan đến thông tin về trường hợp một số biến chứng hoại tử răng hàm mặt có liên quan gì đến Covid-19 hay không, bà Lê Thiện Quỳnh Như cho biết, các trường hợp hoại tử xương hàm phát hiện gần đây, y văn thế giới chưa ghi nhận các nghiên cứu y học, chứng cứ cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên, để có định hướng nhằm hướng dẫn các cơ sở y tế trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm cũng như nghiên cứu thêm về vấn đề này, Sở Y tế thành phố sẽ tổ chức hội thảo chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan, dự kiến sẽ diễn ra vào tuần sau.