Thành phố Hồ Chí Minh dành gần 1.300 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn cho người dân

NDO - Ngày 20/2, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn; gặp mặt Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tham quan gian hàng 0 đồng cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tham quan gian hàng 0 đồng cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều lãnh đạo thành phố, sở, ngành cùng dự.

Thông tin tại hội nghị, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với phương châm “Tết yên vui-đầm ấm-an toàn-tiết kiệm”, thành phố đã tập trung chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều vui Xuân, đón Tết.

Tổng kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn là hơn 1.294 tỷ đồng, tăng 5,27% (tăng hơn 64,7 tỷ đồng); qua đó, đã trực tiếp chăm lo cho hơn 1,4 triệu đối tượng trên địa bàn thành phố.

Điểm mới của năm 2024 là thành phố đã bổ sung các trường hợp được chăm lo Tết như: Trẻ em có cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù; trẻ có cha hoặc mẹ là đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng;…

Chương trình bình ổn thị trường tiếp tục được phát huy, triển khai hiệu quả, không xuất hiện tình trạng thiếu hàng, sốt giá cục bộ. Công tác quản lý giá, quản lý thị trường và dự báo nhu cầu thị trường, chuẩn bị, cung ứng hàng hóa ngày càng nâng cao; tình hình cung-cầu thị trường năm nay được bảo đảm, đáp ứng đủ nhu cầu người dân trong dịp Tết, không có hiện tượng dư thừa hay khan hiếm.

Thành phố Hồ Chí Minh dành gần 1.300 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn cho người dân ảnh 1

Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết người dân.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thành phố tiếp tục được giữ vững, bảo đảm. Quy chế phối hợp tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tập trung đông người phát huy hiệu quả, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự tại các lễ hội, sự kiện dịp Tết. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra thuần túy; không ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên biểu dương các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp đã chung tay góp phần cho Tết Giáp Thìn nhiều ý nghĩa, đầm ấm.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng, điểm sáng nhất của công tác chăm lo Tết năm nay là sự chung tay của toàn xã hội để bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Đây là kết quả có được từ sự kết hợp, đồng lòng từ nhiều yếu tố, trong đó, sự nỗ lực, quyết tâm, trách nhiệm, tình cảm, nghĩa cử của mỗi người là đáng trân trọng và ghi nhận.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị đi vào hoạt động nghiêm túc và xử lý hiệu quả các tồn đọng trong dịp Tết để xử lý nhanh, không để kéo dài; khai mở đầu năm tạo khí thế tăng tốc nhanh hơn trong các tháng tiếp theo.