Thành phố Hồ Chí Minh có thêm trung tâm tiêm chủng vaccine

NDO - Ngày 27/11, Bệnh viện Thống Nhất chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng vaccine, hướng tới việc chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi, bước đầu phát triển mở rộng để gia tăng tiềm lực trở thành Bệnh viện Lão khoa toàn diện hạng đặc biệt khu vực phía nam.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng mà Trung tâm vaccine Bệnh viện Thống Nhất muốn hướng đến để phục vụ là người có bệnh lý nền.
Đối tượng mà Trung tâm vaccine Bệnh viện Thống Nhất muốn hướng đến để phục vụ là người có bệnh lý nền.

PGS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, khi nói đến tiêm chủng hầu hết mọi người đều nghĩ đến đối tượng là trẻ em.

"Người lớn tuổi cũng rất cần tiêm vaccine, vì hệ thống miễn dịch của người lớn tuổi cũng giống như nhiều cơ quan khác của cơ thể sẽ có dấu hiệu lão hóa theo độ tuổi. Vì vậy, khi lớn tuổi, nếu để mắc bệnh thì bệnh thường diễn tiến nặng và có nhiều biến chứng. Người lớn tuổi cũng rất cần tiêm nhắc những mũi vaccine mà chúng ta đã tiêm khi còn trẻ đã suy giảm hiệu lực bảo vệ", PGS Lê Đình Thanh khẳng định.

Người lớn tuổi cũng rất cần tiêm vaccine, vì hệ thống miễn dịch của người lớn tuổi cũng giống như nhiều cơ quan khác của cơ thể sẽ có dấu hiệu lão hóa theo độ tuổi. Người lớn tuổi cũng rất cần tiêm nhắc những mũi vaccine đã suy giảm hiệu lực bảo vệ.

PGS Lê Đình Thanh, Giám đốc bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất là một cơ sở điều trị có số lượng bệnh nhân cao tuổi rất đông và trong định hướng xây dựng bệnh viện trở thành Bệnh viện Lão khoa toàn diện hạng đặc biệt, với kỳ vọng mong muốn được cung cấp đầy đủ dịch vụ phòng bệnh và chữa bệnh cho những người cao tuổi trong đó có dịch vụ tiêm vaccine.

Thành phố Hồ Chí Minh có thêm trung tâm tiêm chủng vaccine ảnh 1

PGS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, đối tượng mà Trung tâm vaccine Bệnh viện Thống Nhất muốn hướng đến để phục vụ là người có bệnh lý nền. Vì người bệnh mãn tính như tiểu đường, tăng huyết áp, COPD, suy thận,… người bệnh đang điều trị bệnh nền thì hệ miễn dịch suy yếu, nhạy cảm, thường dễ nhiễm khuẩn hơn và có thể làm nặng thêm bệnh lý sẵn có. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh cho các đối tượng này là rất cần thiết.

Thành phố Hồ Chí Minh có thêm trung tâm tiêm chủng vaccine ảnh 2

Buổi tọa đàm được tổ chức ngay tại không gian của Trung tâm tiêm chủng Vaccine.

Trong khuôn khổ của buổi khai trương, Trung tâm vaccine Bệnh viện Thống Nhất tổ chức tọa đàm nội dung xoanh quanh bệnh lý cúm mùa và bệnh lý do phế cầu khuẩn gây ra.

Qua đó, khuyến cáo cộng đồng cần quan tâm hơn các bệnh lý phổ biến này, bởi đây hoàn toàn không phải “bệnh vặt” như nhiều người lầm tưởng, mà có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, điều này càng cần thiết hơn nữa trên người bệnh mạn tính, người có hệ miễn dịch suy yếu như người lớn tuổi…

Ngay tại buổi lễ khai trương Trung tâm, đã có 60 vị khách đầu tiên được tiêm ngừa.