Thành phố Cần Thơ bảo đảm an toàn dạy và học trực tiếp

NDO -

Sau một thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19, ngày 7/2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ đến trường học trực tiếp. 

Học sinh Trường Tiểu học Thực hành, Trường Cao đẳng Cần Thơ ngày đầu học trực tiếp.
Học sinh Trường Tiểu học Thực hành, Trường Cao đẳng Cần Thơ ngày đầu học trực tiếp.

Học sinh chỉ học trực tiếp một buổi, tập trung vào nội dung cốt lõi của chương trình và kết hợp với hình thức học trực tuyến để bổ sung kiến thức cho các em.

Ngày đầu học trực tiếp, các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các phương án phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cao nhất cho học sinh. Trẻ mầm non, học sinh các cấp học được bố trí giờ vào lớp, giờ ra về khác nhau, tránh tụ tập đông người. Tại cổng và sân trường, thầy cô giáo tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhắc nhở đeo khẩu trang.

Các trường thành lập Tổ an toàn Covid-19; tổng vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, phòng lớp học trước khi mở cửa đón học sinh. Phòng y tế, phòng cách ly được bố trí riêng, có các trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Các trường học bố trí lối di chuyển khi đến và ra về học sinh, tổ chức dạy học chia ca và khối lớp học nhằm bảo đảm an toàn; xây dựng phương án xử trí trường hợp học sinh nghi mắc, mắc bệnh...

Phần lớn phụ huynh học sinh khối THCS, THPT đều đồng tình, phấn khởi cho con mình trở lại trường học trực tiếp vì đã tiêm đủ liều vaccine. Một số phụ huynh có con học bậc mầm non, tiểu học bày tỏ lo lắng, băn khoăn vì các chưa được tiêm vaccine. Thành phố Cần Thơ không bắt buộc tất cả học sinh học trực tiếp, mà gia đình nào nếu không an tâm thì cho trẻ ở nhà và chọn hình thức học phù hợp.

Đến trường an toàn trong đại dịch