Thành lập Trường THPT Khoa học Giáo dục

NDO -

NDĐT- Ngày 10-5, Đại học Quốc gia Hà Nội đã giới thiệu Trường THPT Khoa học Giáo dục và thông tin về kế hoạch tuyển sinh của trường trong năm học đầu tiên.

Thành lập Trường THPT Khoa học Giáo dục

Trường THPT Khoa học Giáo dục được thành lập theo Quyết định số 1036/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 3-3-2016, là một cơ sở giáo dục đào tạo công lập trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), xây dựng theo mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao. Cơ sở của trường tọa lạc tại phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng công bố Quyết định bổ nhiệm hai Phó Hiệu trưởng của trường là TS Nguyễn Thị Hương và PGS.TS Lê Anh Vinh. Trường THPT Khoa học Giáo dục áp dụng Chương trình khung của Bộ Giáo dục - Đào tạo cùng các nội dung học giá trị gia tăng, với ba mũi nhọn là các môn: Toán, Khoa học và Tiếng Anh.

PGS.TS Lê Anh Vinh cho biết, trong năm học đầu tiên nhà trường có cơ chế khuyến khích các học sinh đạt được các giải cao trong các kỳ thi năng khiếu đăng ký xét tuyển vào trường. Trường dành 25% chỉ tiêu tuyển thẳng đối với các học sinh đạt giải Nhất – Nhì – Ba trong các kì thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, khu vực, cấp tỉnh và những học sinh có thành tích năng khiếu nghệ thuật, thể thao cấp quốc gia, quốc tế.

Năm học 2016-2017, Trường THPT Khoa học Giáo dục thông báo tuyển sinh vào lớp 10 và lớp 11 đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm 2016 tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ Quảng Bình trở ra. Các thí sinh sẽ làm Bài thi tổng hợp Toán và Ngữ văn dưới hình thức trắc nghiệm.