Thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình chính sách tại Ninh Bình

NDO - Ngày 20/7, Đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an làm Trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Bình, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
0:00 / 0:00
0:00
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an tặng quà cho các thương, bệnh binh ở Ninh Bình.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an tặng quà cho các thương, bệnh binh ở Ninh Bình.

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho các thương, bệnh binh của trung tâm. Đồng chí khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lực lượng Công an nhân dân trong những năm qua luôn làm nhiều việc tốt để tỏ lòng hiếu nghĩa đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình chính sách tại Ninh Bình ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc, ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh ở huyện Nho Quan (Ninh Bình).

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ năm nay, Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các thương, bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan tiếp tục rèn luyện, điều trị phục hồi sức khỏe; phát huy phẩm chất “tàn nhưng không phế”, xứng đáng là những tấm gương về lòng dũng cảm, đức hy sinh. Cán bộ, nhân viên của Trung tâm cần phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan đang quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho 142 người. Trong đó, có 71 thương bệnh binh nặng, 23 người hoạt động kháng chiến và là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 48 người thuộc diện bảo trợ xã hội.

Trong thời gian qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và các quy định về phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm không để xảy ra. Dịp này, lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã tặng nhiều phần quà cho các thương bệnh binh tại trung tâm.

Cùng ngày, Đoàn công tác do Bộ trưởng Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nho Quan, thành phố Ninh Bình, huyện Yên Khánh (Ninh Bình).