Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc

NDO - Hệ thống xe buýt hai tầng thoáng nóc vận chuyển du khách tham quan, trải nghiệm “City Sightseeing Huế” giai đoạn đầu được Công ty CP Du lịch Việt Nam-Hà Nội (Vietnam Toursims) đã chính thức ra mắt tại Thừa Thiên Huế.
0:00 / 0:00
0:00
Du khách khởi hành từ Bến thuyền Tòa Khâm, rồi lần lượt đi trên những cung đường xanh mát ở Cố đô Huế.
Du khách khởi hành từ Bến thuyền Tòa Khâm, rồi lần lượt đi trên những cung đường xanh mát ở Cố đô Huế.

Ngày 27/8, xuất phát từ Bến Tòa Khâm (thành phố Huế), Công ty CP Du lịch Việt Nam-Hà Nội phối hợp Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chuyến trải nghiệm khám phá thành phố Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc cho du khách và các đơn vị truyền thông, báo chí.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 1

Điểm nổi bật của xe buýt hai tầng thoáng nóc là những hình ảnh du lịch nổi tiếng của Huế được dán trên thân xe.

Xe buýt tham quan hai tầng có thiết kế riêng, nóc thoáng, bố trí 54 ghế ngồi thoải mái và thuận tiện giúp hành khách có thể ngắm nhìn cảnh quan với không gian thoáng, thư giãn. Ngoài ra, trên xe còn thiết kế riêng 1 ghế ngồi dành cho người khuyết tật và 5 chỗ đứng có tay vịn cho du khách.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 2

Với chủ đạo là màu đỏ gắn với màu sắc của cung đình Huế, xe buýt hai tầng sẽ giúp hành khách có thể ngắm nhìn cảnh quan, di sản Cố đô Huế thuận tiện hơn.

Để du khách dễ dàng, chủ động hiểu thêm về những điểm tham quan nổi tiếng khi tới Huế, ở mỗi ghế ngồi được trang bị hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ (9 thứ tiếng) kết nối định vị GPS, giúp du khách hiểu thêm về những điểm tham quan nổi tiếng và đặc sắc không thể bỏ qua khi tới Huế. Khi đến từng điểm đến, du khách được giới thiệu về vẻ đẹp, bề dày lịch sử và những câu chuyện văn hóa, kiến trúc ấn tượng của các địa điểm.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 3

Ngắm khách sạn Saigon Morin có bề dày lịch sử hơn 120 năm ở Huế.

Mỗi ngày, hệ thống xe buýt hai tầng thương hiệu “City Sightseeing Huế” triển khai 15 chuyến xe “Tuyến City tour - Hành trình di sản cố đô Huế” đi qua 12 điểm dừng nổi tiếng của thành phố Huế như Chợ Đông Ba, Vườn An Hiên, chùa Linh Mụ… và chuyến xe “Tuyến ngắm cảnh đêm Huế” tham quan qua cầu Phú Xuân, cầu Dã Viên ngắm cảnh về đêm.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 4

Xe buýt qua các điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo của Huế.

Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Du lịch Việt Nam-Hà Nội (Vietnam Toursims) tại Huế Dương Thị Công Lý cho biết, việc triển khai hệ thống sẽ mang lại cho người dân và du khách Cố đô Huế có nhiều trải nghiệm đặc biệt từ dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Sau khi hoàn thiện, hệ thống thuyết trình sẽ được tích hợp 9 ngôn ngữ để thuận lợi cho du khách quốc tế tìm hiểu về văn hóa vùng đất Cố đô.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 5

Xe buýt qua các điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo của Huế.

Điểm đặc trưng của xe buýt là thoáng nóc và du khách có những trải nghiệm khám phá cảnh sắc của Huế cổ kính, xanh mát, quen mà lạ; thành phố với bề dày lịch sử, những câu chuyện văn hóa và kiến trúc ấn tượng. Khi đi tham quan, du khách được phát mỗi người một chiếc nón lá đặc trưng của xứ Huế, để tạo tính khác biệt so với các điểm đến khác trong cả nước. Xe chạy với tốc độ chậm để khách có đủ thời gian chụp ảnh "check-in" tại các điểm du lịch mà xe đi qua.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 6

Xe buýt hai tầng đi qua đường Trần Hưng Đạo trước chợ Đông Ba, thành phố Huế.

Theo bà Dương Thị Công Lý, Công ty CP Du lịch Việt Nam-Hà Nội (Vietnam Toursims) là một trong những đơn vị tiên phong vận hành loại xe tham quan hai tầng đầu tiên tại Việt Nam. “Chúng tôi hy vọng rằng với sự hiện diện của xe tham quan hai tầng City Sightseeing Huế sẽ là lựa chọn tin tưởng của du khách đồng thời góp phần thu hút và tạo nét ấn tượng cho du lịch Huế trong thời gian tới”, bà Lý chia sẻ.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 7

Các bạn trẻ "check in" trên buýt hai tầng thoáng nóc ở Huế.

Trong chuyến trải nghiệm, xe buýt xuất phát tại Bến xe Tòa Khâm, rồi lần lượt đưa du khách đi trên những cung đường xanh mát, qua các điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo của Huế, như Trường đại học Sư phạm Huế, chợ Đông Ba, khu vực Phu Vân Lâu, chùa Thiên Mụ, Trường Quốc học Huế… Xe dừng lại, đón và trả khách tại các điểm, sau 30 phút xe có chuyến khác đến đón khách tiếp tục hành trình.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 8

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Toursims sẽ vận hành thí điểm trước 2 tuyến tại Huế, gồm: “Tuyến City tour - Hành trình Di sản Cố đô Huế” với 12 điểm dừng và “Tuyến ngắm cảnh đêm Huế”.

Được biết, trong giai đoạn đầu, đơn vị sẽ vận hành thí điểm trước hai tuyến “Tuyến City tour - Hành trình Di sản Cố đô Huế” với 12 điểm dừng và “Tuyến ngắm cảnh đêm Huế” với chương trình khuyến mại dành cho khách hàng tại Thừa Thiên Huế từ nay đến hết năm 2022. Khách hàng có thể mua vé bằng nhiều cách như mua trực tiếp tại quầy, mua vé online và quét mã code QR.

Tham quan, trải nghiệm Huế bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc ảnh 9

Với thiết kế riêng, bố trí ghế ngồi thoải mái, xe buýt hai tầng sẽ là lựa chọn của du khách khi ngắm nhìn cảnh quan, di sản Huế trong không gian thoáng, thư giãn.

Dự kiến, vào ngày 1/9 sắp đến sẽ khai trương chuyến xe đầu tiên. Theo đó, từ tháng 9 đến hết năm 2022, giá vé áp dụng phục vụ khách là 100.000 đồng/vé và loại vé sử dụng trong 8giờ là 150.000 đồng/vé. Riêng trong tuần lễ khai trương và chào mừng ngày lễ Quốc khách 2/9, từ ngày 1 đến 4/9 khách hàng khi mua vé sẽ được tặng 1 vé tương đương hoặc mua vé online trên fanpage sẽ được giảm giá 50%.