Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết công việc ngay từ những ngày đầu năm

NDO - Sáng 27/1 (mùng 6 Tết), tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tới điểm cầu các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên toàn địa bàn, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các cấp, ngành phải bắt tay giải quyết công việc ngay từ những ngày đầu năm.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo, các cấp, các ngành phải giải quyết công việc ngay từ những ngày đầu năm.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo, các cấp, các ngành phải giải quyết công việc ngay từ những ngày đầu năm.

Theo báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương, các công việc của tỉnh; UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các kế hoạch tổ chức hoạt động phục vụ Tết để người dân đón năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể của tỉnh triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, thăm và tặng hơn 52 nghìn suất quà cho người có công với cách mạng, người nghèo, cận nghèo; tặng quà, chúc thọ 7.279 người cao tuổi. Hàng hoá phục vụ trước, trong và sau Tết phong phú, giá cả ổn định; các điểm du lịch, tín ngưỡng, tôn giáo đều mở cửa, đón và phục vụ khoảng hơn 200 nghìn du khách.

Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, lễ hội trên địa bàn tỉnh được tổ chức với quy mô, hình thức, nội dung phù hợp, đúng thuần phong mỹ tục, giữ gìn các nét văn hoá địa phương. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các doanh nghiệp duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, không ai là không có Tết, các doanh nghiệp duy trì hoạt động, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên yêu cầu, các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu năm mới, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, khẩn trương các chương trình, kế hoạch công tác. Đồng thời, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cấp chính quyền, nhất là các trung tâm dịch vụ hành chính công các cấp phải hoạt động ngay từ ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết, không được để tồn đọng, chậm trễ trong giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp.