Thái Lan kêu gọi ngành du lịch tăng cường mũi tiêm nhắc lại

NDO - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) ngày 2/1 thông báo, để chuẩn bị cho sự trở lại của khách du lịch Trung Quốc, cơ quan này kêu gọi các nhà kinh doanh trong lĩnh vực du lịch cần bảo đảm nhân viên của họ đã được tiêm nhắc lại vaccine ngừa Covid-19 .
0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Thái Lan kêu gọi các nhà điều hành du lịch tăng cường mũi tiêm nhắc lại cho nhân viên trong bối cảnh Trung Quốc mở cửa trở lại từ ngày 8/1 tới đây. (Nguồn: Bangkok Post)
Chính phủ Thái Lan kêu gọi các nhà điều hành du lịch tăng cường mũi tiêm nhắc lại cho nhân viên trong bối cảnh Trung Quốc mở cửa trở lại từ ngày 8/1 tới đây. (Nguồn: Bangkok Post)

Theo ông Yuthasak Supasorn, Tổng Cục trưởng TAT, nhân viên của tất cả các doanh nghiệp trong ngành du lịch, đặc biệt là những người tiếp xúc gần với khách du lịch, chẳng hạn như lễ tân khách sạn, tài xế và hướng dẫn viên du lịch, nên tiêm nhắc lại để bảo vệ họ khỏi bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, các khách sạn, nhà hàng và công ty lữ hành cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe (SHA).

Ông Yuthasak cho biết, dự kiến số lượng khách du lịch Trung Quốc tới Thái Lan sẽ tăng sau khi Chính quyền Bắc Kinh mở cửa lại biên giới vào ngày 8/1 tới đây. Trước đó, theo số liệu từ TAT, từ ngày 1/1 đến 12/12/2022, hơn 10,3 triệu du khách nước ngoài đã đến Thái Lan, vượt mục tiêu 10 triệu đặt ra trước đó. Chính phủ Thái Lan cũng đã đặt mục tiêu phục hồi ít nhất 80% doanh thu du lịch đạt được trước khi dịch Covid-19 bùng phát và ít nhất 50% lượng khách du lịch được ghi nhận trước đó.

Được thúc đẩy bởi lượng khách dự kiến đến từ Trung Quốc, TAT đã điều chỉnh tăng mục tiêu tổng lượng khách nước ngoài trong năm 2023 từ 20 triệu lượt lên 25 triệu, nhưng doanh thu dự đoán từ du lịch sẽ không thay đổi ở mức 2,4 nghìn tỷ baht.

Trước đó, Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, Anucha Burapachaisri hôm 1/1 cho biết, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho Bộ Du lịch và Thể thao cùng Bộ Y tế Thái Lan nghiên cứu đưa ra các biện pháp để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho người dân khi lượng khách nước ngoài tăng cao trong năm nay. Theo đó, khoảng 300.000 khách du lịch từ Trung Quốc dự kiến sẽ đến trong quý đầu tiên của năm 2023 khi nước này mở cửa lại biên giới.

Ủy ban Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm Thái Lan trước đó thông báo, việc sàng lọc tại chỗ ở các sân bay sẽ không bắt buộc đối với những du khách Trung Quốc trong thời điểm hiện tại, vì rủi ro vẫn có thể kiểm soát được. Tuy nhiên, Ủy ban cho biết du khách Trung Quốc khi nhập cảnh sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 và bảo hiểm y tế.