Thái Bình tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân “không sử dụng giấy tờ”

NDO - Nhằm đẩy nhanh việc chuyển đổi số, áp dụng công nghệ thông tin phục vụ các kỳ họp trong năm, tại Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa 17, nhiệm kỳ 2021-2026, địa phương này đã quyết định sử dụng phần mềm tra cứu tài liệu, với rất nhiều tiện ích.
0:00 / 0:00
0:00
 Thái Bình tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân “không sử dụng giấy tờ”

Ông Phạm Viết Phương, Chánh văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình cho biết, sáng 8/12, bắt đầu diễn ra lễ khai mạc Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh trên tinh thần “không sử dụng giấy tờ”.

Tất cả đại biểu dự kỳ họp đều đã được trang bị máy tính cá nhân và tự tra cứu tài liệu, văn bản, các tờ trình…trên phần mềm do VNPT Thái Bình cung cấp tại địa chỉ https://kyhophdnd.thaibinh.gov.vn.

Trong phần mềm hiển thị đầy đủ các mục như: Chương trình Kỳ họp, Tài liệu kỳ họp, Thông tin các kỳ họp, Nội dung biểu quyết. Ngoài ra, còn hiển thị thông tin về thành phần khách mời, sơ đồ vị trí đại biểu ngồi trong Hội trường. Cũng tại kỳ họp này, đại biểu sẽ biểu quyết thông qua các nghị quyết, tờ trình tại hội trường hoàn toàn trên máy tính.

Đặc biệt, để giúp các đại biểu có thể nghe nội dung các văn bản ở mọi lúc, mọi nơi, máy tính còn cài đặt ứng dụng tự động chuyển các file văn bản sang giọng nói. Trước khi kỳ họp “không giấy tờ” được tổ chức, các đại biểu Hội đồng nhân dân Thái Bình đã được tập huấn, làm quen với công nghệ...

Được biết, Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa 17 được tổ chức trong 2,5 ngày, sẽ thông qua hơn 20 tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như của Thường trực và các ban Hội đồng nhân dân tỉnh về các nội dung, nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng tại địa phương.