Iran tung đòn tấn công đầu tiên sau lệnh ngừng bắn, Israel đáp trả mạnh mẽ
IDF xác nhận các hệ thống phòng không của Israel đã bắn hạ 2 quả tên lửa trong đợt tấn công thứ nhất và đang nỗ lực đánh chặn đợt tấn công tên lửa thứ 2 từ phía Iran.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#tên lửa
Có 100 kết quả
IDF xác nhận các hệ thống phòng không của Israel đã bắn hạ 2 quả tên lửa trong đợt tấn công thứ nhất và đang nỗ lực đánh chặn đợt tấn công tên lửa thứ 2 từ phía Iran.
Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) phối hợp với Không quân Ấn Độ (IAF) ngày 2/6 thông báo đã phóng thử thành công tên lửa không đối đất RudraM-II từ tiêm kích Su-30MKI, đánh dấu bước tiến mới trong chương trình phát triển vũ khí nội địa của nước này.
Tehran cảnh báo có thể rút khỏi thỏa thuận với Washington nếu lệnh phong tỏa hải quân không được Mỹ dỡ bỏ và các khoản tiền bị đóng băng không được giải ngân.
Tân Hoa xã đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát cuộc thử nghiệm vũ khí mới liên quan hệ thống phóng tên lửa đa năng hạng nhẹ và tên lửa chiến thuật.
Triều Tiên tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa năng lực quân sự khi tiến hành thử nghiệm loạt tên lửa chiến thuật và tên lửa hành trình mới dưới sự giám sát trực tiếp của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Lực lượng Nga vừa tiến hành một trong những cuộc tấn công quy mô lớn nhất kể từ khi xung đột bùng phát, nhắm vào thủ đô Kiev và nhiều khu vực của Ukraine bằng hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái.
Nga và Ukraine tiếp tục leo thang xung đột khi Kiev tiến hành đợt tấn công bằng máy bay không người lái với quy mô lớn chưa từng có, trong khi Moskva tuyên bố đã đánh chặn hơn 1.000 UAV trong 24 giờ.
Iran tuyên bố đã buộc một tàu chiến Mỹ phải rút lui khi tiến vào eo biển Hormuz, trong khi phía Mỹ bác bỏ thông tin tàu bị tấn công bằng tên lửa, làm gia tăng căng thẳng tại tuyến hàng hải chiến lược.
Ngày 30/4, Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Seyed Mojtaba Khamenei đã khẳng định quyết tâm bảo vệ những thành quả mà nước Cộng hòa Hồi giáo đã đạt được trong lĩnh vực hạt nhân và tên lửa như tài sản quốc gia.
Một chỉ huy cấp cao của Iran tuyên bố nước này đang đẩy nhanh việc bổ sung tên lửa và UAV trong bối cảnh căng thẳng khu vực tiếp tục leo thang, trong khi Mỹ và Israel đưa ra các đánh giá trái chiều về năng lực quân sự của Tehran.
Nhật Bản chuẩn bị nới lỏng quy định xuất khẩu vũ khí, mở ra cơ hội mới trong bối cảnh nguồn cung quốc phòng Mỹ chịu sức ép từ các cuộc xung đột.
Trong bối cảnh tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo, Triều Tiên đồng thời đưa ra lập trường cứng rắn, phủ nhận khả năng hòa giải với Hàn Quốc, làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Khoảng 10 tên lửa đạn đạo đã được phóng về phía miền trung Israel, đánh dấu đợt tập kích lớn nhất của Iran kể từ những ngày đầu của cuộc xung đột.
Giới chức Mỹ bày tỏ lo ngại về tốc độ tiêu hao tên lửa Tomahawk trong xung đột tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến năng lực quân sự.
Tình báo Mỹ cho biết mới xác nhận phá hủy khoảng một phần ba kho tên lửa của Iran, trong khi năng lực còn lại vẫn đáng kể.
Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Toowoomba vừa cập cảng Tiên Sa sáng 28/3, mở đầu chuyến thăm chính thức thành phố Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu cam kết của Australia trong việc bảo đảm một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, ổn định và thịnh vượng.
Rạng sáng 24/3, một tiếng nổ lớn đã vang lên trên không phận Jerusalem khi quân đội Israel điều động các đội tìm kiếm và cứu nạn tới một tòa nhà bị hư hại sau 2 đợt bắn tên lửa của Iran.
Iran thông báo sẽ đặt thủy lôi dọc Vịnh Persian nếu bị tấn công, đồng thời hé lộ kho tên lửa phòng thủ lớn.
Iran tiến hành tấn công tên lửa nhằm vào thị trấn Dimona của Israel, làm gia tăng căng thẳng tại Trung Đông.
Một tướng cấp cao của Iran đã thiệt mạng trong cuộc không kích giữa lúc tranh cãi về năng lực tên lửa của Tehran gia tăng.
Ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ “phá hủy toàn bộ” mỏ khí South Pars của Iran nếu Tehran tiếp tục tấn công các cơ sở năng lượng tại Qatar.
Iran tiến hành loạt tập kích tên lửa nhằm vào Israel, đáp trả vụ hạ sát quan chức an ninh cao cấp Ali Larijani.
Tehran vừa phóng đợt tên lửa thứ 51 nhằm vào Israel, trong lúc Quân đội Israel công bố phá hủy kho UAV của Iran.
Iran tuyên bố thực hiện đợt tấn công mạnh nhất kể từ khi xung đột với Mỹ và Israel bùng phát cuối tháng 2.
Căng thẳng quân sự giữa Iran và Israel tiếp tục leo thang khi Iran phóng nhiều loạt tên lửa đạn đạo vào lãnh thổ Israel trong suốt đêm 6/3 và rạng sáng 7/3.
Iran cho biết đã triển khai hàng nghìn máy bay không người lái và hàng trăm tên lửa nhằm vào các mục tiêu của Mỹ và Israel trong tuần qua.
IRGC nêu rõ “làn sóng tấn công thứ 16” của chiến dịch đáp trả đã được triển khai, với “số lượng lớn tên lửa và UAV” do lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC phóng vào lãnh thổ Israel.
Còi báo động không kích đã vang lên và nhiều tiếng nổ đã được nghe thấy tại thành phố Tel Aviv của Israel trong bối cảnh Israel và Iran đang tiến hành các cuộc tập kích tên lửa đáp trả lẫn nhau.
Tehran phản ứng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Iran phát triển tên lửa có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ trong Thông điệp Liên bang.
Iran được cho là đang tiến gần hoàn tất thỏa thuận mua tên lửa chống hạm siêu thanh CM-302 do Trung Quốc sản xuất trong bối cảnh căng thẳng khu vực gia tăng.