Mới đây, Hiệp hội Vận tải ô-tô Việt Nam đã có công văn gửi Bộ Tài chính, Cục Thuế đề xuất, kiến nghị có giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền áp dụng trong dịch vụ taxi.
Vụ va chạm giữa xe taxi điện và xe mô-tô khiến người điều khiển xe mô-tô bị thương nặng. Mặc dù được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Một hành khách đi cuốc taxi chỉ 413 nghìn đồng nhưng lại chuyển nhầm thành 413 triệu đồng. Ngay sau phát hiện, tài xế taxi Mai Linh Quảng Ngãi đã trả lại cho khách hàng số tiền đã chuyển nhầm.
Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) đã chính thức khai trương Dịch vụ Taxi Xanh SM tại Thành phố Hồ Chí Minh, chạy bằng điện với quy mô giai đoạn 1 là 500 xe GreenCar và 100 xe LuxuryCar.
Hiệp hội Taxi Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, Công ty cổ phần Đầu tư TCP (chủ đầu tư nhà để xe TCP tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh) vừa có thông báo đến 7 doanh nghiệp taxi hoạt động tại sân bay về phương án thu giá dịch vụ dành cho xe taxi với mức thu từ 5.000-15.000 đồng/lượt, áp dụng từ ngày 1/4.
Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có báo cáo về kết quả sử dụng tạm khu đất tiếp giáp đường vào Nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất đến Ủy ban nhân dân, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh sau 3 tuần đưa khu đất này vào sử dụng tạm để làm bãi đệm taxi.
Theo Reuters và TTXVN, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết, đã nhất trí hợp tác với Văn phòng Hàng không dân dụng Hàn Quốc về phát triển và vận hành dịch vụ taxi hàng không tiên tiến trong tương lai, còn được gọi là Advanced Air Mobility (AAM).
Chỉ trong 7 ngày từ 30/8 đến 5/9, Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng liên tiếp ban hành ba văn bản về chấn chỉnh hoạt động taxi đưa, đón khách tại sân bay Liên Khương, trong đó, nhiều lần quy định về cách tính giá cước taxi, khiến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi bày tỏ bức xúc.
Trước hiện tượng ùn ứ phương tiện vào thời gian cao điểm, cùng với tình trạng một số lái xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ chèo kéo, mồi chài, ép giá cước vận tải, bắt khách sai quy định… gây mất trật tự khu vực, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền nam vừa có kiến nghị gửi lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải thực hiện một số giải pháp giảm ùn tắc giao thông, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông của khu vực này.
Ngày 5/8, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đã cấp phép cho 145 xe taxi của 4 hãng đang hoạt động để chở người dân đi bệnh viện trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới không rõ nguồn lây, UBND TP Hải Phòng đã quyết định dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa bàn. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe và thực hiện không chở quá 50% số ghế trên xe.
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), ngày 16-11, cho biết, Cục CSGT vừa phạt bốn triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) hai tháng đối với tài xế cố tình vượt rào chắn đường ngang đường sắt.