Tập trung nguồn lực xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo Thái Bình

NDO - Bằng nhiều hình thức huy động đa dạng, phong phú, Mặt trận Tổ quốc các cấp ở tỉnh Thái Bình đã tạo ra nguồn lực đáng kể giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có việc xây dựng và sửa chữa nhà “Đại đoàn kết”.
0:00 / 0:00
0:00
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tiến hành mở hòm quà tặng, chúc mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tiến hành mở hòm quà tặng, chúc mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình, ngay tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2024-2029 kết thúc ngày 14/6 vừa qua, Ban tổ chức đã chủ động dành toàn bộ kinh phí từ quà tặng, chúc mừng của các đơn vị với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng để xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo.

Trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 1.047 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo; xây dựng hàng chục công trình phúc lợi và giúp đỡ hơn 11 nghìn lượt người nghèo tư liệu sản xuất, khám, chữa bệnh, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ 17/10-18/11 hằng năm, hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, hỗ trợ sinh kế giúp các hộ gia đình thoát nghèo bền vững tiếp tục được phát động, triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đã tạo nguồn lực giúp đỡ kịp thời cho người nghèo trên địa bàn.

Tập trung nguồn lực xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo Thái Bình ảnh 1

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" khu vực biên giới biển.

Ông Vũ Thanh Vân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình cho biết: Từ năm 2019 đến nay, mặt trận các cấp đã vận động được hơn 45,7 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo”, hơn 100 tỷ đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội. Từ nguồn quỹ này, cùng với sự hỗ trợ của ngân sách Nhà nước, sự trợ giúp của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo.

Được biết, từ nay đến năm 2029, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình phấn đấu hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa ít nhất 1.800 căn nhà “Đại đoàn kết”. Đến hết năm 2025, cơ bản xóa xong nhà tạm và nhà ở dột nát cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.