Tặng phòng máy tính cho học sinh thị xã Sơn Tây

Sáng 22/9, Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul Hàn Quốc (SGI) phối hợp Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức lễ bàn giao phòng máy tính cho Trường THCS Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Các em học sinh Trường THCS Xuân Sơn hào hứng với phòng tin học mới được tặng.
Các em học sinh Trường THCS Xuân Sơn hào hứng với phòng tin học mới được tặng.

Trường THCS Xuân Sơn có 12 lớp với 419 học sinh, nhưng cả trường chỉ có hơn chục chiếc máy tính đời cũ, khó sử dụng, thường xuyên bị hỏng. Vì vậy, với môn tin học, các em hiện chỉ được học lý thuyết, chưa được học thực hành nhiều trên máy tính.

Với mong muốn cải thiện môi trường học tập cho các em học sinh, dự án SGI Dream Class đã xây dựng 1 phòng tin học đúng chuẩn, gồm 36 bộ máy tính mới hiện đại, bàn ghế, trang thiết bị nghe nhìn, màn hình ti-vi, máy in, mạng internet và các trang thiết bị khác tặng nhà trường.

Không giấu được niềm vui thích khi được ngồi trước chiếc máy tính hiện đại, em Nguyễn Duy Linh, học sinh lớp 8A1 hào hứng: “Ở nhà em không có máy vi tính nên chỉ đến giờ tin học ở trường em mới được sử dụng máy. Qua chiếc máy vi tính, em thấy mình học được rất nhiều điều thú vị, bổ ích”.

Dự án “SGI Dream Class” là dự án xây dựng các phòng học tin học ở các trường đang gặp nhiều khó khăn của Việt Nam. Giám đốc chi nhánh Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul Hàn Quốc tại Hà Nội (SGI) (đơn vị tài trợ dự án) Park You-Hong chia sẻ: “Doanh nghiệp chúng tôi được thành lập từ năm 1969, chuyên cung cấp các dịch vụ bảo lãnh và tín dụng, mở đường cho sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc và đời sống từng người dân trong hơn 50 năm qua. Với xếp hạng tín nhiệm vững chắc, SGI đã mở rộng mạng lưới ra toàn cầu và chúng tôi đã có thêm chi nhánh tại Hà Nội. Cùng với đó, chúng tôi cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình, chung tay cùng cải thiện môi trường đào tạo giáo dục tại Trường THCS Xuân Sơn nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong tương lai, SGI sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động cống hiến xã hội đa dạng hơn để giúp đỡ cho các hoàn cảnh, các khu vực còn khó khăn, thiếu thốn”.

Năm 2016, Dự án SGI Dream Class đã trang bị 1 phòng tin học tại Trường Tiểu học Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội; năm 2018 đã hỗ trợ xây nhà cho 50 hộ dân ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình; năm 2019, trang bị 1 phòng tin học tại Trường THCS Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội; năm 2020 trao tặng nước rửa tay diệt khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 cho 5 trường tiểu học của huyện Thanh Oai, Hà Nội; năm 2021 đã trang bị 1 phòng tin học tại Trường THCS Liên Châu, huyện Thanh Oai…, qua đó, góp phần giúp các em học sinh được tiếp cận thông tin, công nghệ mới.

Tặng phòng máy tính cho học sinh thị xã Sơn Tây ảnh 1

Đại diện dự án SGI Dream Class trao tặng phòng máy cho Trường THCS Xuân Sơn.

Tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Nam Hải đề nghị đơn vị tiếp nhận có kế hoạch sử dụng và quản lý tốt phòng máy được trang bị.

Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, các đơn vị để đóng góp vào quá trình phát triển chung của thành phố.

Cảm ơn sự hỗ trợ của dự án, thầy giáo Nguyễn Xuân Sanh, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Sơn cho biết, đây là điều kiện tốt và là động lực để thầy trò nhà trường thi đua học tốt, dạy tốt.

Nhà trường xin tiếp nhận, đồng thời sẽ quản lý tốt, sử dụng đúng mục đích, phát huy hết công năng của phòng tin học, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của học sinh.