Tặng nhà ăn bán trú cho học sinh thiểu số ở Đắk Lắk

NDO - Ngày 19/8, tại tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Central Retail Việt Nam bàn giao “Nhà ăn bán trú” trị giá 575 triệu đồng cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản, thị xã Buôn Hồ.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng nhà ăn bán trú cho học sinh thiểu số ở Đắk Lắk

Đây là một trong những điển hình của dự án “Mỗi trung tâm thương mại - một ngôi trường” đang được Central Retail Việt Nam triển khai trong khuôn khổ dự án tài trợ giáo dục của Tập đoàn Central Retail Việt Nam. Dịp này, Ủy ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ cũng trao tặng giấy khen cho Tập đoàn Central Retail do có nhiều đóng góp về cơ sở vật chất, góp phần vào sự phát triển ngành giáo dục của địa phương.

Những năm trước đây, Trường tiểu học Trần Quốc Toản có gần 400 học sinh với 4 điểm trường (nay đã sáp nhập chỉ còn 1 điểm), các em học sinh chủ yếu là con em gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho hoạt động của nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà ăn bán trú của Trường tiểu học Trần Quốc Toản trị giá 575 triệu đồng do Tập đoàn Central Retail trao tặng không những giúp các em học sinh có nơi ăn, nghỉ buổi trưa ở lớp bán trú, yên tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh và khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, bạn bè và góp phần nhân rộng những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đặc biệt, đây sẽ là một hạng mục quan trọng, góp phần đưa trường Trường tiểu học Trần Quốc Toản trở thành trường chuẩn quốc gia”.

Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết, với cam kết không ngừng nỗ lực để “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”, Tập đoàn Central Retail luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng địa phương, thông qua dự án tài trợ giáo dục. Việc đưa vào sử dụng nhà ăn bán trú sẽ giúp cho học sinh của nhà trường có thêm điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn. Nhà ăn này cũng đóng vai trò là canteen, có thể phục vụ 100 người một thời điểm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Tập đoàn cũng hy vọng rằng, việc đưa vào hoạt động “Nhà ăn bán trú” tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mỗi quan hệ giữa tập đoàn với chính quyền địa phương; tạo điều kiện để nhân viên được đóng góp cho địa phương trong tương lai.

Tặng nhà ăn bán trú cho học sinh thiểu số ở Đắk Lắk ảnh 1

Trước đó, với mong muốn được đóng góp cho cộng đồng địa phương, thông qua việc phát triển giáo dục, tại tỉnh Lào Cai, ngày 27/5 vừa qua, nhân dịp khai trương GO! Lào Cai, Tập đoàn Central Retail đã tài trợ 1 tỷ đồng xây Nhà lớp học thôn Bãi Bằng, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã La Pan Tẩn (huyện Mường Khương) gồm nhà lớp học hai phòng và khu nhà vệ sinh.

Cũng tại Lào Cai, ngày 21/1/2021, Tập đoàn Central Retail đã tài trợ kinh phí 300 triệu đồng xây mới 2 phòng học kiên cố tại điểm trường Sín Chải, thuộc Trường phổ thông dân tộc tiểu học Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa), tạo điều kiện để các thầy, cô giáo và 37 em học sinh người đồng bào dân tộc H’Mông có lớp học kiên cố và an toàn, để công tác dạy và học được tốt hơn.

Tại Thái Bình, ngày 14/12/2021, nhân dịp khai trương GO! Thái Bình, tập đoàn đã tài trợ 2 tỷ đồng xây nhà thể thao đa năng cho Trường tiểu học-trung học cơ sở Đông Xuyên, huyện Tiền Hải và tài trợ 500 triệu đồng mua sắm các trang thiết bị phục vụ học tập giảng dạy cho Trường tiểu học-trung học cơ sở An Thanh, huyện Quỳnh Phụ,…