Tặng giếng nước và quà cho học sinh miền núi Phú Yên

NDO - Sáng 29/5, Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải chi nhánh tại Phú Yên và Chi hội Nhà báo thường trú tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức chương trình trao tặng giếng nước, xe đạp và quà cho học sinh xã vùng cao Sơn Định, huyện Sơn Hòa.
0:00 / 0:00
0:00
Ngân hàng Hàng hải chi nhánh Phú Yên tặng xe đạp cho học sinh điểm trường thôn Hoà Ngãi, xã vùng cao Sơn Định, huyện Sơn Hòa, Phú Yên.
Ngân hàng Hàng hải chi nhánh Phú Yên tặng xe đạp cho học sinh điểm trường thôn Hoà Ngãi, xã vùng cao Sơn Định, huyện Sơn Hòa, Phú Yên.

Chương trình đã trao tặng một giếng nước khoan cho điểm trường Hòa Ngãi thuộc Trường Tiểu học-Trung học cơ sở xã Sơn Định; chương trình còn trao tặng 4 xe đạp, 67 bộ đồng phục học sinh, 110 phần quà là sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, tổng giá trị hơn 120 triệu đồng.

Tham dự chương trình tặng quà, ông Lê Văn Quy, chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho rằng, chương trình rất có ý nghĩa đối với công tác giáo dục ở các xã miền núi còn khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

“Đặc biệt vùng cao này rất khó khăn về nguồn nước sinh hoạt trong mùa nắng nóng, chương trình đã khoan trao tặng điểm trường một giếng nước sinh hoạt thật thiết thực, ý nghĩa. Từ nay các em học sinh ở điểm trường Hòa Ngãi cũng có được nguồn nước sạch để uống; người dân ở lân cận trường cũng có thể dùng chung nguồn nước sạch để sinh hoạt”, ông Lê Văn Quy chia sẻ.

Những phần quà là hiện vật như: bút, sách, cặp, đồ dùng học tập, xe đạp là nguồn động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, giúp các trường đảm bảo được sĩ số học sinh đến lớp vào năm học tới.

Theo nhà báo Trình Kế, Thư ký Chi hội Nhà báo thường trú tỉnh Phú Yên, đây là một trong những hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Những phần quà của các nhà báo thường trú và các đơn vị tài trợ trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ với cộng đồng. Bên cạnh đó, còn chăm lo cho trẻ em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Phú Yên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.