Tăng cường quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cách mạng Tanzania

Trong hai ngày 7 và 8/12, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội lần thứ X của Đảng Cách mạng (CCM) cầm quyền tại Tanzania.
0:00 / 0:00
0:00
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. (Ảnh: TTXVN)
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. (Ảnh: TTXVN)

Với sự tham gia của gần 2.800 đại biểu trong nước và quốc tế, Đại hội X Đảng CCM đã bầu các vị trí lãnh đạo và Ban Chấp hành Trung ương khóa X. Tổng thống Samia Suluhu Hassan được bầu lại làm Chủ tịch Đảng.

Phát biểu tại phiên khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã chúc mừng những thành tựu của Tanzania, dưới sự lãnh đạo của Đảng CCM trong thời gian qua; thông báo những thành tựu của Việt Nam sau hơn 35 năm Đổi mới; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai Đảng, hai nước.

Đoàn đã hội kiến Chủ tịch Đảng CCM, Tổng thống Tanzania, chuyển Điện mừng Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và thư thăm hỏi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tổng thống; làm việc với Bộ Ngoại giao và Hợp tác Đông Phi, Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ thông tin. Tại các cuộc gặp và làm việc, hai bên nhất trí siết chặt quan hệ song phương, đặc biệt về thông tin, truyền thông, công nghệ thông tin.