Tăng cường hợp tác tuyên truyền giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh

NDO -

Chiều 25/3, tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra Hội nghị hợp tác truyền thông giữa tỉnh Quảng Ninh và Báo Nhân Dân, giai đoạn 2022-2025.

Ký kết hợp tác truyền thông giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2022-2025.
Ký kết hợp tác truyền thông giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2022-2025.

Tham dự Hội nghị, về phía Báo Nhân Dân có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: Đinh Như Hoan, Quế Đình Nguyên, Phan Văn Hùng cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Báo Nhân Dân.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội Nhà báo Quảng Ninh, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong những năm qua và những tiềm năng, thế mạnh của Quảng Ninh trên chặng đường phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, trong những kết quả phát triển của tỉnh, có sự đóng góp quan trọng của Báo Nhân Dân đối với công tác tuyên truyền.

Đến nay, tỉnh Quảng Ninh trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế toàn diện của khu vực phía bắc với tốc độ tăng trưởng đạt hơn 10%; quy mô, tiềm lực của nền kinh tế tăng lên rõ rệt; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng bền vững hơn.

Đặc biệt, mỗi người dân tỉnh Quảng Ninh đều được hưởng thành quả tăng trưởng, từng bước thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các địa phương, vùng, miền. Quảng Ninh đang hướng tới là tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại; tự lực, tự cường, đổi mới sáng tạo, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện, trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước.

Tỉnh Quảng Ninh mong muốn Báo Nhân Dân thời gian tới tiếp tục phối hợp truyền thông, quảng bá hình ảnh Quảng Ninh, góp phần giúp tỉnh đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Tăng cường hợp tác truyên truyền giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh -0

Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng bức ảnh Vịnh Hạ Long cho Báo Nhân Dân.

Chương trình hợp tác truyền thông giữa Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh được triển khai từ năm 2012 và trong 10 năm qua đã đem lại hiệu quả tích cực trong việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; quảng bá hình ảnh vùng đất, con người; những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng; củng cố hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng-an ninh của tỉnh Quảng Ninh tới người dân cả nước và bạn bè quốc tế; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và sức hút đầu tư của địa phương đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Qua các ấn phẩm báo in, báo điện tử và truyền hình, Báo Nhân Dân sẽ giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là về kinh tế cửa khẩu, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo, những lợi thế riêng có để Quảng Ninh trở thành cửa ngõ hội nhập quốc tế với thế giới của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cầu nối giữa Việt Nam với các nước ASEAN và khu vực Đông Bắc Á.

Bên cạnh đó, Báo Nhân Dân đã tập trung giới thiệu, phổ biến những cách làm mới, mang tính sáng tạo, đột phá của tỉnh Quảng Ninh; kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội, tạo niềm tin trong nhân dân, bảo đảm sự ổn định, phát triển của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội ấn tượng của Quảng Ninh những năm gần đây.

Tăng cường hợp tác truyên truyền giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh -0
 Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại hội nghị.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân khẳng định, Quảng Ninh là một trong những địa phương có những bước phát triển kinh tế nhanh, ấn tượng và bền vững, là một điểm sáng của cả nước và khu vực Đông Bắc rất cần được nhân rộng trong cả nước.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhấn mạnh, với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, Báo Nhân Dân cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng tới bạn đọc trong và ngoài nước. Hiện, Báo Nhân Dân đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện mạnh, với nhiều loại hình thông tin báo chí.

Sau Lễ ký kết, Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Quảng Ninh theo nội dung các bên thống nhất. Các đơn vị trực thuộc Báo Nhân Dân sẽ quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh trong công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế-xã hội, đối nội, đối ngoại và các hoạt động khác của tỉnh trên các ấn phẩm, các kênh thông tin của Báo Nhân Dân.

Đồng chí mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ Báo Nhân Dân phát hành, lan tỏa tờ báo Nhân Dân đến từng chi bộ và người dân.

Trước đó, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh và đoàn công tác của Báo Nhân Dân đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Tăng cường hợp tác truyên truyền giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh -0

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Báo Nhân Dân với Hội Nhà báo và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Tổng Biên tập đánh giá cao và ghi nhận hiệu quả bước đầu của mô hình hợp nhất các cơ quan báo chí thành Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh. Việc hợp nhất đã thực sự tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, khẳng định được hướng đi đúng của mô hình hợp nhất các cơ quan báo chí của tỉnh Quảng Ninh và cần được nhân rộng trong cả nước.

Báo Nhân Dân luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Trung tâm Truyền thông về công tác đào tạo trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ báo chí tỉnh; nhất là hỗ trợ về chuyển đổi số, tiếp cận công nghệ hiện đại, hướng đến xây dựng cơ quan báo chí tòa soạn hội tụ, đa phương tiện và triển khai kinh tế báo.

Về đề xuất của Hội Nhà báo Quảng Ninh chủ trương đổi mới mô hình, tổ chức hoạt động của Hội về Trung tâm Truyền thông tỉnh sẽ làm cho hoạt động của Hội Nhà báo hiệu quả hơn, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân lưu ý việc chuyển đổi cần có lộ trình cụ thể và Trung ương Hội sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh sau khi hợp nhất về Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đã tặng biểu trưng của Báo Nhân Dân cho Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.