Tăng cường hợp tác tài chính Việt Nam-Lào

NDO - Chiều 26/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Bounchom Ubonpaseuth đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Bounchom Ubonpaseuth. (Ảnh: VGP)
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Bounchom Ubonpaseuth. (Ảnh: VGP)

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định, chuyến thăm, làm việc của Bộ trưởng đóng góp tích cực vào thành công chung của năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam-2022; chúc mừng những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đạt được sau gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới; tin tưởng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, đất nước Lào sẽ vượt qua những thách thức hiện nay, tiếp tục gặt hái được những thành công trong thời gian tới.

Cho biết mối quan hệ hợp tác hai nước tiếp tục được triển khai sâu rộng theo kế hoạch đề ra, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước kết quả đạt được trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tài chính; đề nghị hai Bộ Tài chính tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chính sách tài chính, tài khóa, tiền tệ…

Tăng cường hợp tác tài chính Việt Nam-Lào ảnh 1
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Bounchom Ubonpaseuth. (Ảnh: VGP)

Với kinh nghiệm từng hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, Phó Thủ tướng cũng gợi ý với phía bạn Lào một số vấn đề cần chú trọng như khai thác nguồn thu theo quy định của pháp luật để bảo đảm chi, kiểm soát tốt ngoại hối, ổn định tỷ giá đồng tiền, tính toán hợp lý mức trần nợ công/GDP.

Bộ trưởng Tài chính Lào Bounchom Ubonpaseuth cho biết, chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp hai Đảng, hai Nhà nước tưng bừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào.

Bộ trưởng cũng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kết quả buổi làm việc giữa Bộ Tài chính hai nước, trong đó có kế hoạch hợp tác đến năm 2025, các nội dung trao đổi liên quan đến quản lý nợ công, kinh nghiệm thu ngân sách nhà nước….

Bộ trưởng bày tỏ vui mừng về những kết quả phát triển kinh tế của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay; tin tưởng việc hợp tác tài chính giữa hai nước sẽ được tăng cường, thúc đẩy hơn nữa thời gian tới.