Tặng Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

NDO -

Chiều 2-3, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng đã đến thăm, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người, góp phần lan tỏa giá trị nhân ái trong cộng đồng. 

Ảnh: VRCS.
Ảnh: VRCS.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh sinh năm 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, đã có hành động dũng cảm nhanh trí, kịp thời cứu được cháu bé N.P.H (sinh năm 2018) rơi ngã từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội vào chiều ngày 28-2.

Hành động của anh Mạnh rất đáng biểu dương, khen ngợi và cần được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh khiêm tốn chia sẻ: “Trong những ngày qua, tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các cá nhân, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể về tinh thần và vật chất. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn, và tôi sẽ gửi gắm những phần quà nhỏ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để trao đến các bé có hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội”.

Trước đó, ngày 1-3, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.