Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Ai Cập chỉ thị quân đội tiếp tục truy quét khủng bố tại Bắc Sinai

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi ngày 8/5 đã chỉ thị quân đội nước này tiếp tục truy quét khủng bố tại Bắc Sinai. Mệnh lệnh này được đưa ra một ngày sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào điểm kiểm soát an ninh 1 trạm bơm nước ở Bán đảo Sinai, khiến 11 quân nhân thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh Iraq có mặt tại hiện trường 1 vụ tấn công do tổ chức khủng bố IS tiến hành gần Muqdadiya, Iraq, ngày 27/10/2021. (Ảnh: Reuters)

Tấn công khủng bố ở miền bắc Iraq, ít nhất 13 người thiệt mạng

Ngày 3/12, giới chức khu vực tự trị người Kurd ở Iraq cho biết, ít nhất 3 người dân và 10 thành viên lực lượng vũ trang người Kurd đã thiệt mạng trong 1 vụ tấn công được cho là do các phần tử của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành ở miền bắc nước này.

Thủ tướng Pháp Jean Castex tại lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 2015. (Ảnh: Reuters)

Pháp tưởng niệm 6 năm xảy ra vụ khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris

Pháp đã tổ chức tưởng niệm tròn 6 năm xảy ra loạt vụ khủng bố ở thủ đô Paris khi các tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã giết 130 người và khiến 400 người bị thương trong các cuộc tấn công phối hợp nhằm vào một nhà hát hòa nhạc, các quán bar, nhà hàng và sân vận động bóng đá. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng quan điểm của ông đã bị tuyên truyền sai và muốn "mọi việc lắng dịu." Ảnh: BFMTV.

Tổng thống Pháp hiểu sự tức giận của người Hồi giáo nhưng lên án bạo lực

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al Jazeera của Qatar mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng ông hiểu rõ người Hồi giáo có thể bị sốc bởi những bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed. Dù vậy ông không chấp nhận sự phản đối bằng hành động bạo lực.

Khói lửa bao trùm tòa tháp của Trung tâm Thương mại thế giới. (Ảnh: Reuters)

19 năm sau sự kiện 11-9: Những dấu mốc quan trọng

Cách đây19 năm, ngày 11-9-2001, thế giới rúng động bởi loạt vụ khủng bố nhằm vào hai biểu tượng sức mạnh của nước Mỹ là Trung tâm Thương mại thế giới và Lầu Năm Góc. Sự kiện kinh hoàng này đã cướp đi tính mạng của khoảng 3.000 người, làm hơn 6.000 người khác bị thương và khiến nước Mỹ tổn thất hàng nghìn tỷ USD.