Tai nạn giao thông nghiêm trọng gia tăng tại thị xã Phú Mỹ

NDO -

Liên tiếp trong những tháng gần đây, người dân tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhất là các hộ dân sống dọc quốc lộ 51, phải chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc, gây thiệt hại rất lớn cả về người và tài sản. 

Hiện trường một vụ TNGT trên tuyến quốc lộ 51, thuộc địa phận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Hiện trường một vụ TNGT trên tuyến quốc lộ 51, thuộc địa phận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tình trạng TNGT trên địa bàn thị xã còn diễn biến phức tạp khi thời gian gần đây liên tiếp xảy xa các vụ TNGT, các phương tiện đang dừng đèn đỏ. 

Theo số liệu thống kê của CSGT Công an thị xã Phú Mỹ, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã đã xảy ra 69 vụ tai nạn giao thông, làm chết 62 người và bị thương 46 người, thiệt hại tài sản ước tính gần 300 triệu đồng. Chỉ riêng trong quý III năm 2020 đã xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người và bị thương 22 người.

Như vậy, cứ khoảng ba ngày trên địa bàn thị xã Phú Mỹ lại xảy ra một vụ tai nạn, cướp đi sinh mạng của ít nhất một người. Đặc biệt, quốc lộ 51 đoạn qua thị xã Phú Mỹ thật sự là nỗi ám ảnh của những người tham gia giao thông và cư dân địa phương. Bởi đây là tuyến giao thông huyết mạch giữa Bà Rịa - Vũng Tàu với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ, lưu lượng xe tải, xe container rất lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng hỗn loạn, khó kiểm soát.

Vào các dịp cuối tuần hay lễ, Tết, tình trạng ùn tắc cục bộ thường xuyên xảy ra. Trong đó có rất nhiều “điểm đen”, như: Khu vực chợ Ông Trịnh, ngã tư Chinfon, ngã ba giao với đường 965 cảng Cái Mép… rất cần các ngành chức năng và thị xã Phú Mỹ sớm có những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng này.

Trước mắt, địa phương cần nghiên cứu, đề xuất sớm xây dựng một số cầu vượt tại các nút giao, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết lập lại trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.