[Video] Dự báo thời tiết ngày 13/9/2025: Nhiệt tăng, oi nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ
Trong ngày, ở cả ba miền trời đều có nắng. Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ ban ngày tăng, cục bộ có nơi trên 35 độ, thời tiết về trưa và chiều oi nóng.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
Trong ngày, ở cả ba miền trời đều có nắng. Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ ban ngày tăng, cục bộ có nơi trên 35 độ, thời tiết về trưa và chiều oi nóng.
Trong đêm nay, mưa rào và dông diện rải rác vẫn sẽ xuất hiện ở cả ba miền. Ngày mai, trên hầu khắp cả nước trời đều có nắng, cục bộ có nơi trên 35 độ, thời tiết về trưa và chiều ở Bắc Bộ và Trung Bộ oi nóng.
Trong ngày, ở khu vực Bắc Bộ trời hửng nắng, đan xen những cơn mưa ngắn, diện vài nơi. Khu vực Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông.
Trong đêm nay, ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông diện rải rác. Khu vực Trung Bộ chỉ có mưa dông cục bộ vài nơi. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về tối và đêm. Ngày mai, trên cả 3 miền trời đều có nắng.
Trong ngày, khu vực Bắc Bộ trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Khu vực Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng vào ban ngày, chiều và tối có mưa rào và dông.
Trong đêm nay và ngày mai, ở khu vực Bắc Bộ trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ chỉ còn mưa to tập trung về tối, đêm và sáng sớm. Khu vực Trung Bộ phổ biến ít mưa, ban ngày trời nắng ráo. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Trong hôm nay, khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Khu vực Trung Bộ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng vào ban ngày; chiều và tối có mưa rào và dông.
Trong đêm nay, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to từ 50-100mm. Khu vực Trung Bộ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều, tối và đêm.
Trong ngày, ở khu vực Bắc Bộ trời tạnh ráo và có nắng, mức nhiệt tăng nhanh, cục bộ có nơi chạm ngưỡng nắng nóng trên 35 độ. Khu vực Trung Bộ, ban ngày có nắng gián đoạn, mức nhiệt cũng bắt đầu tăng trở lại. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, ban ngày có nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa dông mạnh.
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Trung Bộ, nên trong đêm nay ở cả ba miền vẫn có mưa. Sang ngày mai, hầu hết các khu vực trời có nắng; về chiều tối và đêm ở khu vực Trung Bộ có mưa dông; khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa vừa và rải rác có dông vào chiều tối và tối.
Trong ngày hôm nay, ngày Quốc khánh 2/9, thời tiết ở cả ba miền cơ bản tạnh ráo và có nắng vào ban ngày, rất thuận lợi để người dân tham gia các hoạt động kỷ niệm, diễu binh, diễu hành ngoài trời. Về chiều tối và đêm, những cơn mưa dông có thể quay lại ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ.
Trong đêm nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, nên nhiều khu vực ở cả miền Bắc, miền Trung và miền Nam vẫn có mưa rào và dông rải rác. Ngày mai, thời tiết ba miền tạnh ráo, thuận lợi cho các hoạt động kỷ niệm ngày lễ Quốc Khánh 2/9.
Trong ngày, khu vực Bắc Bộ chủ yếu có mưa rào và dông vài nơi vào buổi sáng, đến trưa và chiều trời tạnh ráo, có nắng gián đoạn. Khu vực Bắc Trung Bộ mưa giảm nhanh, trong ngày có xen kẽ nắng nhẹ. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông về chiều và tối.
Trong đêm nay và ngày mai, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Bộ sẽ là hình thái thời tiết chính gây mưa trên cả ba miền của đất nước.
Trong hôm nay, hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6 sẽ gây mưa to diện rộng cho khu vực Bắc Trung Bộ. Khu vực Trung du và đồng bằng Bắc Bộ cũng nằm trong vùng ảnh hưởng nên trong ngày có mưa vừa, mưa to.
Bão số 6 (tên quốc tế là Nongfa) đã đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong đêm nay, hoàn lưu của nó sẽ gây gió mạnh, sóng lớn trên biển và mưa to diện rộng cho khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Trong ngày hôm nay, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông; khu vực Trung Bộ có sự phân hóa thời tiết giữa phía bắc và phía nam; khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, mưa rào và dông cũng gia tăng.
Dự báo trong đêm nay và sáng sớm ngày mai, áp thấp nhiệt đới trên biển sẽ mạnh lên thành bão và đi vào khu vực biển Đông, trở thành cơn bão số 5 trong mùa bão lũ năm nay của nước ta. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới (sau mạnh lên thành bão), khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông.
Trong ngày hôm nay 21/8/2025, mưa sẽ tiếp tục giảm, nhiệt độ có xu hướng tăng ở cả Bắc Bộ và Trung Bộ. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông về chiều tối.
Trong đêm nay, mưa sẽ giảm và chỉ còn tập trung chủ yếu ở khu vực vùng núi Bắc Bộ. Ngày mai, nhiệt độ có xu hướng tăng ở cả Bắc Bộ và Trung Bộ. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông về chiều tối.
Trong hôm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ tiếp tục có mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới. Với các khu vực còn lại của miền Trung, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, ban ngày mưa giảm, chiều tối xuất hiện mưa dông vài nơi.
Trong đêm nay và ngày mai, hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa rào và dông trên diện rộng tại Bắc Bộ và Thanh Hóa. Với các khu vực còn lại của miền Trung, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, mưa sẽ giảm từ ngày mai.
Trong ngày, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, tập trung nhiều vào sáng và chiều tối. Với khu vực Trung Bộ, trọng tâm mưa nằm ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông về chiều tối.
Trong đêm nay, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Với khu vực Trung Bộ, trọng tâm mưa nằm ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối.
Trong ngày, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn có mưa tập trung chủ yếu về sáng và chiều tối. Khu vực Nam Bộ và cao nguyên Trung Bộ ban ngày trời nhiều mây, về chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Trong đêm nay và ngày mai, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to. Còn khu vực Nam Bộ và cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác về chiều tối.
Khu vực Bắc Bộ đón đợt nắng nóng mới. Khu vực miền Trung vẫn tiếp tục có nắng nóng, cục bộ có nơi gay gắt, dự báo đợt nắng nóng sẽ kéo dài đến ngày 12/8.
Rãnh áp thấp gây mưa đã suy yếu nên trong đêm nay, ở khu vực Bắc Bộ mưa giảm rõ rệt. Sang ngày mai khu vực Bắc Bộ sẽ đón đợt nắng nóng mới kéo dài đến khoảng 10/8. Miền Trung vẫn tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng, cục bộ có nơi gay gắt.
Trong ngày, trên khu vực Bắc Bộ nắng nóng vẫn gia tăng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông vài nơi. Khu vực Trung Bộ, xuất hiện điểm nắng nóng đặc biệt gay gắt với mức nhiệt trên 38 độ, kèm theo độ ẩm trong không khí giảm thấp dưới 55%.
Ngày mai nắng nóng vẫn tiếp diễn tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Đặc biệt, những điểm nắng nóng đặc biệt gay gắt với mức nhiệt trên 38 độ xuất hiện tại cả hai khu vực. Cần lưu ý đề phòng nguy cơ hỏa hoạn do nhiệt tăng cao trong khi độ ẩm giảm thấp.