Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu khai mạc Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”.

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” tri ân các thế hệ đi trước

20 giờ 10 phút tối 24/7, tại Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Thanh niên, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
Thả đèn hoa đăng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Hàng vạn đèn hoa đăng thắp sáng “dòng sông hoa đỏ” Thạch Hãn

Lễ hội “Đêm hoa đăng” nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972-2022) và 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) trên sông Thạch Hãn của tỉnh Quảng Trị nhằm bày tỏ lòng tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc... 
Thạch Hãn, dòng sông lớn nhất tỉnh Quảng Trị.

Kỳ 2: Trông con, đợi nước nhà thống nhất

Cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc giai đoạn 1954-1975 đã đẩy những người cùng chung một nguồn cội, là con cháu Lạc Hồng về hai phía nhưng trong họ luôn mang trong lòng một tình yêu như nhau với quê hương, đất nước và cùng chung khát vọng hòa bình. Những người lính ấy cũng như thế hệ hôm nay luôn khát vọng về sự đoàn tụ, hòa hợp dân tộc.

Cầu Hiền Lương-sông Bến Hải bắc qua vĩ tuyến 17 hôm nay.

50 năm nối nhịp đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải - Kỳ 1: Ký ức những dòng sông

Để giải phóng miền nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975, lịch sử dân tộc có những giai đoạn bi hùng và đau thương. Cha ông chúng ta đã không quản hy sinh, gian khổ, đứng lên đấu tranh với khát vọng non sông thống nhất để hôm nay mọi người được sống trong không khí hòa bình, đoàn kết và hòa hợp vì một Việt Nam anh hùng, thịnh vượng.

Lực lượng công binh đưa được quả bom vào bờ để chở đến nơi tập kết chuẩn bị hủy.

Di dời thành công quả bom còn ngòi nổ ở sông Thạch Hãn

Ngày 18-5, Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng Công binh của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành tháo gỡ, trục vớt, di dời thành công quả bom lớn 500 cân Anh vẫn còn ngòi nổ được phát hiện nằm ở đáy sông Thạch Hãn, ngay bên Bến thả hoa bờ nam, ở thị xã Quảng Trị.