Sóc Trăng: Gần 2.000 học sinh tìm hiểu tuyển sinh quân sự năm 2023

NDO - Trong 2 ngày 15 và 16/3, Ban Tuyển sinh Quân sự tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp công tác tuyển sinh quân sự năm 2023 tại các điểm Trường trung học phổ thông: Mai Thanh Thế, Mỹ Xuyên, Nguyễn Thị Minh Khai.
0:00 / 0:00
0:00
Các học sinh trung học phổ thông ở Sóc Trăng đặt câu hỏi với Ban tuyển sinh quân sự.
Các học sinh trung học phổ thông ở Sóc Trăng đặt câu hỏi với Ban tuyển sinh quân sự.

Tại các điểm trường, các em học sinh được tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và của lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng; được giới thiệu về các học viện và trường sĩ quan trong quân đội tổ chức Tuyển sinh quân sự năm 2023; đối tượng, tiêu chuẩn, vùng tuyển sinh và quy định về hồ sơ đăng ký tuyển sinh; một số chế độ chính sách khi đăng ký, khi trúng tuyển, nhập học và sau khi tốt nghiệp ra trường; hướng dẫn thời gian, địa điểm đăng ký và lệ phí tuyển sinh... Đồng thời, các em học sinh còn được giải đáp thắc mắc về các ý kiến khi vào các trường trong quân đội.

Đại tá Trần Minh Trung, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng cho biết, những năm qua, với vai trò là cơ quan thường trực Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các thông tư, hướng dẫn, kế hoạch các cấp về công tác tuyển sinh quân sự; tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức sâu rộng trong nhân dân, tập trung là đối tượng thanh niên, học sinh trung học phổ thông; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ tỉnh đến huyện trong công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện.

Qua đó, phần lớn học sinh biết được yêu cầu, khối, ngành, nghề đào tạo, nhất là chế độ, chính sách khi được học tập, rèn luyện trong các trường quân đội.

Năm 2022, tỉnh Sóc Trăng có 253 thí sinh đăng ký dự tuyển (trong đó, có nam 196 và 57 nữ); đủ điều kiện đăng ký sơ tuyển là 169 thí sinh. Kết quả có 38 thí sinh nam ở Sóc Trăng trúng tuyển vào các trường trong quân đội.

Hoạt động tuyên truyền, hướng nghiệp cho các em học sinh ở các điểm trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nhằm giới thiệu về các học viện, trường sĩ quan trong quân đội tổ chức tuyển sinh năm 2023. Qua đó, thu hút những thí sinh có học lực khá, giỏi tham gia đăng ký tuyển sinh quân sự; hướng dẫn thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội đạt chất lượng.