Đo thân nhiệt trước khi vào lớp. (Ảnh: DUY LINH)

Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học tập khi đủ điều kiện và bảo đảm an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế Hà Nội ngày 29/10 ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Vinamilk đã chuyển các sản phẩm đến các bệnh viện, điểm cách ly cần hỗ trợ trên địa bàn TP Hà Nội ngay trong ngày. (Ảnh: VNM)

Vinamilk dành quỹ 2 triệu sản phẩm hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch

Ngày 15-5, Công ty Vinamilk đã ủng hộ gần 200.000 sản phẩm dinh dưỡng, tương đương hơn 1,2 tỷ đồng cho lực lượng tuyến đầu, người dân và trẻ em trong các khu cách ly của ba địa phương đang là tâm điểm của đợt dịch lần này là Hà Nội, Bắc Ninh và Hà Nam. Trước đó, Vinamilk cũng đã bắt đầu hành trình trao tặng 1,7 triệu sản phẩm sữa cho trẻ em khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại 26 tỉnh, thành phố thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. 

Bị can Hoàng Kim Thư.

Khởi tố bị can đối với Kế toán trưởng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Tối 1-9, Cổng thông tin Bộ Công an đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Kim Thư, Kế toán trưởng CDC Hà Nội, về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu kết luận cuộc họp.

Yêu cầu bệnh viện ở Hà Nội bảo đảm an toàn chống dịch

Chiều 31-8, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp với các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 19-8 đến nay, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, nhưng có trường hợp tái dương tính từ tỉnh khác về.

Nhóm đối tượng cần được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong tình hình mới

Nhóm đối tượng cần được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong tình hình mới

Mặc dù Việt Nam đang kiểm soát tốt tại cộng đồng, tuy nhiên, virus SARS-CoV-2 vẫn có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu chủ quan. Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai kế hoạch xét nghiệm mới, xác định rõ các nhóm đối tượng được xét nghiệm và kỹ thuật xét nghiệm được thực hiện.