Theo đó, trong tổng số 404 ca nhiễm mới, có 49 trường hợp lây lan trong cộng đồng; 185 trường hợp lây lan tại các khu vực cách ly tập trung; 70 trường hợp trong các khu vực phong tỏa và những người dân tự phát về từ vùng dịch.
Đáng lưu ý, trong 185 ca ghi nhận tại các khu cách ly tập trung, có đến 148 ca liên quan chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi và Công ty TNHH MTV chế biến thủy sản Châu Bá Thảo đều ở thị xã Giá Rai (Bạc Liêu). Đến ngày 30/10, tỉnh Bạc Liêu có tổng số 23 ca tử vong do Covid-19.
Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm và số người chết liên tiếp tăng cao đột biến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có quyết định nâng cấp độ dịch Covid-19 tại một số địa phương.
Theo đó, từ sáng 31/10, thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) và xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu) nâng cấp độ dịch Covid-19 từ cấp độ 2 (vùng nguy cơ trung bình) lên cấp độ 4 (vùng nguy cơ rất cao - vùng đỏ).
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu giao Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Gành Hào; Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Bạc Liêu chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch Đông căn cứ vào cấp độ dịch Covid-19 vừa được áp dụng để thực hiện các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tuân thủ theo nguyên tắc “Bảo đảm mục tiêu kép nhưng đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; bảo đảm người dân được bảo vệ tốt nhất trước dịch bệnh”.
Tính đến chiều 30/10, toàn tỉnh Bạc Liêu có 11 xã, phường, thị trấn áp dụng cấp độ dịch Covid-19 là cấp độ 4, tức là vùng đỏ - vùng nguy cơ rất cao.