Siêu tàu du lịch Spectrum of the Seas lần thứ 3 tới Nha Trang

NDO - Sáng 21/9, tàu biển Spectrum of the Seas (thuộc hãng Royal Caribbean Cruise Lines) chở theo hơn 4.000 du khách và thủy thủ đoàn đã đến Nha Trang (Khánh Hòa) trong chuyến hải trình vòng quanh châu Á.
0:00 / 0:00
0:00
Siêu tàu du lịch Spectrum of the Seas lần thứ 3 ghé thăm Nha Trang trong năm 2023. (Ảnh: Saigontourist)
Siêu tàu du lịch Spectrum of the Seas lần thứ 3 ghé thăm Nha Trang trong năm 2023. (Ảnh: Saigontourist)

Đây là lần thứ ba siêu tàu du lịch Spectrum of the Seas ghé Nha Trang trong năm 2023 theo hải trình Singapore-Nha Trang. Trước đó, siêu tàu Spectrum of the Seas đã đưa du khách tới Nha Trang trong các ngày 2/8 và 21/8. Ngày 22/8, siêu tàu Spectrum of the Seas cập bến Tân Cảng-Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và 1 ngày sau đó Tập đoàn Royal Caribbean International đã tổ chức Lễ chúc mừng sự phục hồi của ngành du lịch tàu biển quốc tế tại Tân Cảng-Cái Mép.

Trong chuyến tham quan Nha Trang lần này, siêu tàu chở theo hơn 4.000 du khách và thủy thủ đoàn mang quốc tịch từ Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thái Lan, Singapore...

Sau khi đến Nha Trang, du khách trên tàu đã đi các tour tham quan Viện Hải Dương Học, Tháp Bà Ponagar, Làng nghề Trường Sơn, Tháp Trầm Hương, mua sắm tại chợ Đầm, tắm bùn, tham quan trải nghiệm dịch vụ và ăn trưa tại quần thể du lịch Vinpearl Nha Trang (đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang).

Tối 21/9, tàu biển Spectrum of the Seas đã rời Nha Trang để đi Hồng Công (Trung Quốc).

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Khánh Hòa đã đón 13 chuyến tàu du lịch biển với hơn 17.600 lượt khách lên bờ tham quan. Dự kiến trong tháng 10/2023 sẽ tiếp tục đón 3 chuyến tàu biển đến tham quan. Điều này cho thấy Nha Trang-Khánh Hòa có đầy đủ khả năng tiếp đón các đoàn khách du lịch quốc tế lớn, đặc biệt là du khách tới bằng đường biển.

Tàu du lịch Spectrum of the Seas nằm trong top 10 sản phẩm nghỉ dưỡng trên biển xa xỉ của thế giới. Đây là siêu du thuyền hiện đại bậc nhất thuộc dòng Quantum của tập đoàn Royal Caribbean International (RCI), được đóng tại Meyer Werft ở Papenburg, Đức và được hạ thủy vào tháng 4/2019.

Tàu dài 347m, cao gần 63m được xem là du thuyền lớn nhất đang vận hành ở châu Á với 16 tầng và hơn 2.000 phòng, có thể phục vụ tối đa hơn 5.600 khách. Trên tàu có nhiều tiện ích vượt trội như: 3 hồ bơi, 3 bể sục, rạp chiếu phim ngoài trời, spa, nhà hát có sức chứa 1.300 người.