Sản lượng bay nội địa qua Nội Bài vượt “đỉnh” 2019

NDO -

Hôm nay 29/4, sản lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến tăng cao nhất trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Sản lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cao.
Sản lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cao.

Sản lượng vận chuyển quốc nội, đợt cao điểm 30/4 và 1/5 năm nay đạt tương đương năm 2021 (438 lượt-chuyến và 78 nghìn khách); chính thức vượt qua “đỉnh” của đợt cao điểm 30/4 năm 2019 (355 lượt-chuyến và 60,6 nghìn khách).

Chỉ tính riêng nội địa, trong ngày 29/4, ước tính đạt 416 lượt chuyến với gần 78 nghìn khách, tăng 30% so trung bình tuần trước kỳ nghỉ lễ. 

Dự kiến ngày 3/5, sản lượng vận chuyển nội địa cũng đạt gần tương đương ngày hôm nay 29/4. 

Trong ngày 29/4, có tới 18 khung giờ cao điểm, cụ thể: Đối với chặng nội địa đi, có 12 khung giờ cao điểm trải đều và liên tục từ 6 giờ sáng tới 22 giờ đêm với hơn 2 nghìn khách/giờ cao điểm. 

Đối với chặng nội địa đến, trong ngày 29/4 cũng có 6 khung giờ cao điểm, tập trung vào khung giờ trưa (12 đến 13 giờ), chiều (17 đến 18 giờ) và buổi tối (từ 19 đến 23 giờ), với hơn 2,5 nghìn khách/giờ cao điểm. Sản lượng khách nội địa chặng đi và chặng đến được ghi nhận cao tương đương nhau.

Để không bị chậm, nhỡ chuyến bay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lưu ý và khuyến khích hành khách đi tàu bay vào các khung giờ cao điểm sử dụng phương tiện công cộng thay vì xe cá nhân để giảm áp lực lên sân đỗ ô-tô tại Nhà ga hành khách T1; làm thủ tục web check-in hoặc ki-ốt check-in; xếp hàng qua cửa soi chiếu an ninh ngay sau khi hoàn thành thủ tục check-in; hạn chế người đưa tiễn; chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và tuân thủ hướng dẫn của nhân viên hàng không.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chuẩn bị sẵn sàng, áp dụng biện pháp tăng cường an ninh cấp độ 1 từ ngày 28/4; phối hợp hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất nắm bắt sản lượng vận chuyển để xây dựng phương án phân bổ quầy thủ tục, cửa ra tàu bay và băng tải hành lý phù hợp thực tế khai thác; chuẩn bị đủ số lượng quầy dự phòng cho các hãng hàng không tăng chuyến trong thời gian cao điểm; mở tối đa 22/22 máy soi trước mỗi khung giờ cao điểm 1 giờ để lưu thông nhanh nhất và chủ động kiểm soát lượng khách ngay từ các vị trí kiểm soát giấy tờ tùy thân.

Cảng cũng triển khai mở tất cả các cửa soát vé làn ra trong các khung giờ, bố trí tăng cường lực lượng an ninh phối hợp Đồn Công an Nội Bài điều tiết phương tiện, phân làn giao thông; hạn chế các phương tiện xe ưu tiên, xe đưa đón cán bộ, nhân viên không đừng đỗ tại các vị trí trước Nhà ga hành khách T1, tạo luồng giao thông thông thoáng cho hành khách,...