Ngoài sâm Việt Nam, hai sản phẩm: tôm nước lợ (gồm: tôm sú và tôm thẻ chân trắng) và cà phê Việt Nam chất lượng cao cũng được bổ sung vào danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017, thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020 theo đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Ban Chỉ đạo các Chương trình khoa học công quốc gia đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan triển khai xây dựng và thực hiện các đề án phát triển sản phẩm đã được phê duyệt.
Thủ tướng lưu ý, trong từng trường hợp cần thiết, ngoài các cơ chế chính sách đã được quy định tại Quyết định số 2441/QĐ-TTg (ngày 31-12-2010) của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành, địa phương có liên quan xây dựng và trình Thủ tướng một số cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù của từng sản phẩm quốc gia đã được phê duyệt tại quyết định này.