Triển lãm tranh “Sắc màu” – Mỹ thuật siêu nhân nhí

“Sắc màu” trong mắt trẻ

NDO - Với nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo, các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm “Sắc màu” thể hiện suy nghĩ và ước mơ của các em thiếu nhi về cuộc sống tươi đẹp.
0:00 / 0:00
0:00
Không gian triển lãm "Sắc màu".
Không gian triển lãm "Sắc màu".

“Sắc màu” giới thiệu 58 bức tranh với chất liệu acrylic, là tác phẩm của các học viên, giảng viên thuộc Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí. Đây là câu lạc bộ mỹ thuật đã hoạt động gần 10 năm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

“Sắc màu” trong mắt trẻ ảnh 1

Tác phẩm "Ngày đêm bình yên" của họa sĩ nhí Dương Tuệ Ánh.

Hoạt động vẽ tranh, ngoài chức năng giải trí còn góp phần kích thích tư duy sáng tạo, giúp cho các em phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Với mục tiêu lấy trẻ em làm trọng tâm, phát triển tối đa tư duy sáng tạo, nhiều tác phẩm sống động, rực rỡ sắc màu đã ra đời và góp mặt tại triển lãm. Dòng tranh phong cảnh là thể loại được nhiều bạn nhỏ lựa chọn thực hiện.

Những bức tranh này đã góp phần làm nên không gian nghệ thuật sáng tạo của Bảo tàng Hà Nội. Triển lãm cũng làm đa dạng hóa các hoạt động xã hội của Bảo tàng theo định hướng triển khai của Hội đồng Bảo tàng quốc tế.

Diễn ra từ ngày 23 đến 30/9, triển lãm “Sắc màu” là sân chơi thú vị, ý nghĩa và bổ ích dành cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, đặc biệt là những học sinh yêu thích hội họa. Triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội.