Sắc màu Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt

NDO - Hàng nghìn loài hoa, bonsai, kiểng và các tiểu cảnh “Chào xuân Giáp Thìn”, cùng hình tượng linh vật rồng được trưng bày, giới thiệu đến công chúng tại Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 trên thành phố ngàn hoa Đà Lạt.
0:00 / 0:00
0:00
Cụm tiểu cảnh “Chào xuân Giáp Thìn” với hình tượng linh vật rồng tại Hội hoa Xuân Đà Lạt 2024.
Cụm tiểu cảnh “Chào xuân Giáp Thìn” với hình tượng linh vật rồng tại Hội hoa Xuân Đà Lạt 2024.

Sáng 6/2, tại không gian Vườn hoa trung tâm thành phố Đà Lạt, Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 chính thức khai mạc. Đây là hoạt động truyền thống của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Hội hoa Xuân Đà Lạt năm nay thu hút hơn 100 đơn vị, cá nhân tham gia. Các tác phẩm được sắp đặt tại 2 khu vực chính, gồm khu vực trưng bày và thi hoa lan; khu vực trưng bày và tổ chức thi bonsai, bon sai hoa trái, kiểng hoa trái và non bộ tiểu cảnh.

Sắc màu Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt thực hiện nghi thức khai mạc Hội hoa Xuân 2024.

Trong đó, khu vực trưng bày và thi hoa lan có hơn 720 tác phẩm dự thi và hơn 1.000 tác phẩm trưng bày các loại hoa phong lan, địa lan, lan hài, nhiều loại giống hoa lan mới được các câu lạc bộ, nghệ nhân sưu tập.

Khu vực trưng bày và tổ chức thi bonsai, bonsai hoa trái, kiểng hoa trái và non bộ tiểu cảnh trưng bày hơn 100 tác phẩm cỡ đại, cỡ trung và một số loài hoa đặc sắc, do các nghệ nhân thuộc Hội Sinh vật cảnh thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thực hiện.

Sắc màu Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt ảnh 2
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày và tổ chức thi bonsai, bonsai hoa trái.

Theo Ban tổ chức, cùng với việc duy trì thường xuyên gần 70 nghìn chậu hoa, tại Vườn hoa trung tâm Đà Lạt năm nay được tăng cường hơn 65 nghìn chậu hoa ngắn ngày và 5.000 chậu hoa thương phẩm trang trí các đường hoa, tiểu cảnh; khu trưng bày hoa phong lan, địa lan, lan hài, lan mokara, lan hồ điệp, catleya tạo thành những điểm nhấn theo từng chủ đề.

Sắc màu Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt ảnh 3

Không gian sắc màu trong khuôn viên Vườn hoa thành phố Đà Lạt.

Khu vực trung tâm Vườn hoa thành phố được trang trí cụm tiểu cảnh “Chào xuân Giáp Thìn”, với hình tượng linh vật rồng và hơn 15 cụm tiểu cảnh được bố trí theo từng cụm chủ đề, làm sinh động thêm Hội hoa Xuân và tạo nét đẹp cho du khách tham quan chụp ảnh lưu niệm.

Sắc màu Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt ảnh 4

Khu vực ẩm thực đêm trước cổng Vườn hoa thành phố Đà Lạt.

Tại không gian Hội hoa Xuân còn có các hoạt động, như viết tặng thư pháp, biểu diễn cồng chiêng, múa lân sư rồng, ca nhạc mừng Xuân và các trò chơi dân gian phục vụ nhân dân, du khách vui Xuân. Cùng với khu vực ẩm thực đêm trước cổng Vườn hoa thành phố Đà Lạt cũng là một trong các hoạt động phụ trợ, bổ sung nét mới cho Hội hoa Xuân Đà Lạt năm nay.

Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 trên thành phố ngàn hoa Đà Lạt diễn ra đến ngày 19/2.