Rủ nhau tắm biển, 1 người chết, 1 người mất tích

NDO - Một vụ đuối nước trong lúc tắm biển vừa xảy ra tại địa bàn phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi), làm 1 người chết và 1 người mất tích.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước trong lúc tắm biển. (Ảnh: Công an thị xã Đức Phổ cung cấp)
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước trong lúc tắm biển. (Ảnh: Công an thị xã Đức Phổ cung cấp)

Thông tin từ Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 5 giờ ngày 11/7, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể nạn nhân Lê Thanh Quang (sinh năm 2006), ở tổ dân phố Du Quang, phường Phổ Quang bị đuối nước mất tích trong lúc tắm biển tại bãi tắm Mỹ Á, phường Phổ Quang.

Một nạn nhân mất tích khác là Nguyễn Thành Được (sinh năm 1987) ở Tập An Nam, phường Phổ Văn, thị xã Đức Phổ đang được lực lượng chức năng và người dân địa phương tiếp tục tìm kiếm.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 10/7, một nhóm người gồm: Nguyễn Quốc Vương (sinh năm 2009), ở Thành phố Hồ Chí Minh; Hoàng Nam Phước (sinh năm 2009) ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Lê Thành Trung (sinh năm 2014) ở tổ dân phố Du Quang, phường phổ Quang cùng Lê Thanh Quang và Nguyễn Thành Được rủ nhau đến bãi tắm Mỹ Á, phường Phổ Quang để tắm biển.

Khi nhóm người trên đang tắm biển, người dân phát hiện 2 người gồm Nguyễn Quốc Vương và Hoàng Nam Phước bị đuối nước nên đã cứu vớt đưa vào bờ, sau đó đưa vào bệnh viên cấp cứu.

Một thành viên trong nhóm là Lê Thành Trung tự bơi vào bờ trong tình trạng kiệt sức, tâm thần hoảng loạn nên các cơ quan chức năng tiến hành chăm sóc sức khỏe.

Riêng 2 nạn nhân là Lê Thanh Quang và Nguyễn Thành Được bị mất tích. Ngay trong đêm tối, cơ quan chức năng đã huy động các lực lương phối hợp người dân địa phương tích cực tìm kiếm, cứu nạn.