Ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul

NDO - Sáng 29/9, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023, Ban tổ chức đã ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul.
0:00 / 0:00
0:00
Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul được ra mắt.
Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul được ra mắt.

Theo đó, Không gian do Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng và Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc thực hiện, tọa lạc tại tòa nhà Font 1, quận Mapo, thành phố Seoul (Hàn Quốc) và tại Đà Nẵng là tòa nhà Việt Nam innovation HUB, số 179 Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà).

Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul nhằm đưa các doanh nghiệp khởi nghiệp của Đà Nẵng ra Quốc tế, cụ thể là Hàn Quốc thông qua các chương trình huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp của trung tâm di trú khởi nghiệp toàn cầu - OASIS thuộc bộ tư pháp Hàn Quốc và hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp của Quỹ ngân hàng dành cho các doanh nhân trẻ DCAMP.

Tại không gian này, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ hỗ trợ các thủ tục pháp lý để di trú, kinh doanh tại Hàn Quốc cũng như kết nối với các quỹ đầu tư và doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời, Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul cũng là nơi để các doanh nghiệp, quỹ đầu tư Hàn Quốc tiếp cận các thông tin về khởi nghiệp của TP Đà Nẵng.

Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc (VINK) là 1 trong 8 mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại nước ngoài, thuộc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Thành viên của Mạng lưới VINK bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia dựa trên trao đổi đổi mới sáng tạo.

Ông Nguyễn Quang Phước, Chủ tịch Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ: “Sau ngày hội này, tầm một tháng nữa, chúng tôi sẽ dẫn một hiệp hội tại Hàn Quốc với hơn 1.000 công ty, doanh nghiệp về AI có mặt tại thành phố Đà Nẵng để tổ chức hội thảo về AI, đây sẽ là cơ hội lớn với những hợp tác giữa hai bên.

Với việc ra mắt không gian này, chúng tôi sẽ mang những thông tin về khởi nghiệp, chính sách và tiềm năng của Đà Nẵng đến với các nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp ở Hàn Quốc. Đồng thời, không gian tại Seoul sẽ là nơi để các doanh nghiệp Đà Nẵng qua tiếp cận được với các nhà đầu tư, những chương trình hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc đối với các starup”.