Chi hội hiện có hơn 30 hội viên, với Ban Chấp hành lâm thời của Chi hội gồm 6 ông, bà đầu bếp.
Mục đích thành lập Chi hội nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi nâng cao tay nghề, trình độ chế biến, trình bày các món ăn phục vụ khách hàng.
Chi hội sẽ xúc tiến phối hợp, tổ chức, tham gia các sự kiện và hoạt động quảng bá rộng rãi tinh hoa, nét đặc sắc của ẩm thực tỉnh Cao Bằng ở trong tỉnh, trong nước và ngoài nước.
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh, thành lập Chi hội Đầu bếp tỉnh Cao Bằng nhằm tập hợp, đoàn kết các đầu bếp giỏi ở địa phương, tăng cường giao lưu, chia sẻ và hợp tác, quảng bá rộng rãi những nét đặc sắc của ẩm thực tỉnh Cao Bằng.
Đề nghị Chi hội Đầu bếp tỉnh Cao Bằng tổ chức, thực hiện tốt các hoạt động, tập hợp, thu hút, phát triển hội viên. Phối hợp, tổ chức, tham gia các sự kiện chương trình như ngày hội du lịch, ngày hội ẩm thực, lễ hội ẩm thực hay tuần lễ ẩm thực, xây dựng, phát triển và quảng bá ẩm thực Cao Bằng, phục vụ khách hàng, góp phần thiết thực phát triển du lịch và dịch vụ tại địa phương.