Ra mắt bộ phim truyện truyền hình “Bình minh đang lên”

NDO - Ngày 27/11, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh chính thức ra mắt bộ phim truyện truyền hình “Bình minh đang lên”.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh và Tổng Công ty Đông Bắc tặng hoa chúc mừng Đoàn làm phim.
Lãnh đạo Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh và Tổng Công ty Đông Bắc tặng hoa chúc mừng Đoàn làm phim.

Đây là dự án phim chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh với nội dung giới thiệu, quảng bá về vùng đất, văn hóa, con người Quảng Ninh với cảnh quan tươi đẹp, kinh tế phát triển hiện đại, văn hóa đa dạng, độc đáo và giàu bản sắc, con người thân thiện, nhân văn, hào sảng.

Phát biểu tại buổi ra mắt phim, Giám đốc-Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Mai Vũ Tuấn nhấn mạnh: Sau hơn 9 tháng gấp rút sản xuất bộ phim từ việc lên ý tưởng, triển khai kế hoạch, phương án thực hiện và khâu hậu kỳ, được sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị, địa phương của tỉnh và sự nỗ lực của ekip sản xuất, bộ phim "Bình minh đang lên" đã hoàn thành và sẵn sàng ra mắt công chúng.

Phim đã quảng bá được hình ảnh về Quảng Ninh với đầy đủ 6 đặc trưng là: thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, xã hội văn minh, hành chính minh bạch, kinh tế phát triển, nhân dân hạnh phúc.

Ra mắt bộ phim truyện truyền hình “Bình minh đang lên” ảnh 1

Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Mai Vũ Tuấn phát biểu tại lễ ra mắt bộ phim "Bình minh đang lên".

Phim kể về câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ Thanh Sơn, một quản đốc trẻ tuổi, nhiệt huyết với ngành than và Thùy Dương, phó giám đốc một công ty du lịch kiêm hướng dẫn viên xinh đẹp, năng động. Tình yêu của họ đã phải trải qua nhiều sóng gió từ sự phản đối của bà Lam (mẹ Thùy Dương) vì lo lắng về những vất vả, rủi ro của nghề mỏ, cho đến những hiểu lầm mà Trúc Ngân, cô nhân viên phòng kinh tế tổng hợp làm cùng công ty với Thanh Sơn gây ra. Song cuối cùng, mọi trắc trở đều được hóa giải, họ đã có một cái kết viên mãn bên nhau. Đan xen chuyện tình của 2 nhân vật chính là những tình tiết lãng mạn và không kém phần dí dỏm, hài hước của cặp đôi khác trong phim.

Bộ phim lấy bối cảnh quay tại một số công ty khai thác than và đặc biệt là các danh lam thắng cảnh, khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh trải dài từ Đông Triều cho đến Móng Cái.

Qua đó, bộ phim giúp khán giả được trải nghiệm một Quảng Ninh với thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống phồn thịnh. Cùng với đó là những hình ảnh chân thật, sống động nhất về sự phát triển của ngành than, về điều kiện làm việc và thụ hưởng thành quả lao động của những người thợ mỏ; sự sôi động, đẳng cấp của du lịch Quảng Ninh và một số ngành kinh tế khác.

Bộ phim cũng giới thiệu đến công chúng nét văn hóa giàu bản sắc của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Bình Liêu nói riêng, như: phong tục tập quán, ẩm thực độc đáo, hội Soóng Cọ, những trận bóng đá của các cô gái dân tộc Sán Chỉ hay những làn điệu Then và tiếng đàn Tính - món ăn tinh thần không thể thiếu và là linh hồn trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người dân tộc Tày trên vùng đất này.

Ra mắt bộ phim truyện truyền hình “Bình minh đang lên” ảnh 2

Đoàn làm phim và diễn viên chính của bộ phim "Bình minh đang lên" giao lưu với khán giả.

Đặc biệt, đối với Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, bộ phim không chỉ là sản phẩm truyền thông chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh mà còn là một sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành sau 5 năm thành lập, một sự thử sức mới mẻ trong lĩnh vực làm phim truyện truyền hình.

Sau bộ phim “Bình minh đang lên”, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh hy vọng sẽ có cơ hội thực hiện các dự án phim mới và tiếp tục nhận được sự cộng tác của các nghệ sĩ, sự ủng hộ của tỉnh, các sở, ngành liên quan và đặc biệt là sự đồng hành theo dõi của khán giả.

Bộ phim “Bình minh đang lên” bao gồm 7 tập với thời lượng 45 phút/tập. Bộ phim bắt đầu lên sóng QTV1 từ 20 giờ 50 phút hôm nay (27/11) và lên sóng QTV3 từ 11 giờ ngày mai (28/11).