Quỹ Vừ A Dính vận động hơn 77 tỷ đồng chăm lo cho học sinh, sinh viên nghèo

NDO - Ngày 6/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển 2023" đồng thời ký kết ủng hộ hoạt động thường niên và tài trợ các dự án của quỹ.
0:00 / 0:00
0:00
Các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính
Các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, năm 2023 là một năm đặc biệt để khởi động các hoạt động nhằm chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 25 năm Quỹ học bổng Vừ A Dính, Kỷ niệm 75 năm Ngày chiến sĩ Vừ A Dính hi sinh và 10 năm câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa ra đời. Năm 2023, Quỹ tập trung vận động các nguồn lực trong và ngoài nước đồng hành cho các hoạt động của quỹ và câu lạc bộ.

Năm học 2022-2023, tất cả học sinh, sinh viên của các dự án đầu tư theo chiều sâu của Quỹ học bổng Vừ A Dính đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: Dự án “Ươm mầm tương lai” có 244 em đạt loại giỏi; dự án “Chắp cánh ước mơ” có 40 em đạt loại giỏi; dự án “Mở đường đến tương lai” có 19 em đạt loại xuất sắc, giỏi;…

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” hiện có 155 Hội viên tập thể và 4.162 hội viên cá nhân.

Tại chương trình, Quỹ đã vận động hơn 77 tỉ đồng (gồm hiện vật và tiền mặt) nhằm triển khai cho các dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Hỗ trợ sinh viên và Thắp sáng tương lai và các hoạt động thường niên thời gian tới.

Ngày 9/12, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu phối hợp với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển 2023”.