Quảng Trị mưa lớn cầu trôi, chia cắt các xã miền núi

NDO - Sáng 28/9, Ban Phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu tạn tỉnh Quảng Trị cho biết, ảnh hưởng của bão Noru, mưa lớn trong 2 ngày qua khiến một số khu vực tại 2 huyện miền núi Đakrông, Hướng Hóa và huyện Vĩnh Linh tạm thời bị chia cắt do nước dâng cao, cuốn trôi cầu tại các tuyến giao thông quan trọng.
0:00 / 0:00
0:00
Nước lũ cuồn cuộn đầu nguồn sông Bến Hải cuốn trôi cầu tạm ở xã Vĩnh Ô.
Nước lũ cuồn cuộn đầu nguồn sông Bến Hải cuốn trôi cầu tạm ở xã Vĩnh Ô.

Ông Nguyễn Thiên Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh cho biết mưa lớn, nước suối dâng cao đã cuốn trôi chiếc cầu tạm bằng sắt trên đường đến trung tâm xã Vĩnh Ô vào sáng 28/9, trong lúc cầu mới đang xây dựng.

Cầu đập tràn sang thôn Thúc nước dâng cao, chảy xiết. Cầu tạm bị cuốn trôi khiến hơn 330 hộ dân với gần 1.400 nhân khẩu trên địa bàn xã này đã bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

Quảng Trị mưa lớn cầu trôi, chia cắt các xã miền núi ảnh 1

Cận cảnh cầu tạm bằng sắt ở xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh bị trôi chỉ còn rọ đá.

Tại huyện Đakrông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thái Ngọc Châu cho biết, nước suối dâng cao ở các ngầm, tràn dọc sông Đakrông, chia cắt các xã A Ngo, Tà Rụt, A Vao, Ba Nang, nhiều nơi nước dâng qua ngầm, tràn từ 0,5 đến 1,5m, chảy xiết rất nguy hiểm. Đường vào vùng chiến khu xưa Ba Lòng bị ngập sâu.

Tại huyện miền núi Hướng Hóa, nước dâng, chia cắt thôn Trùm, xã Ba Tầng và đập tràn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn.

Quảng Trị mưa lớn cầu trôi, chia cắt các xã miền núi ảnh 2

Lực lượng chức năng dọn dẹp cây đổ do bão số 4 tại Km309, thuộc quốc lộ 14 địa phận xã A Bung, huyện miền núi Đakrông.

Trước tình hình này, chính quyền các địa phương trên phân công lượng vũ trang vận động, khuyến cáo người dân, các phương tiện tham gia giao thông hết sức lưu ý không đi lại khi các điểm ngập và cầu trôi chưa được khắc phục.

Lực lượng vũ trang các huyện đang dựng rào chắn, lắp biển cảnh báo nguy hiểm để bảo đảm an toàn cho người dân.

Quảng Trị mưa lớn cầu trôi, chia cắt các xã miền núi ảnh 3

Các khu vực nguy hiểm do nước lũ dâng cao được lực lượng vũ trang các huyện dựng rào chắn, lắp biển cảnh báo để bảo đảm an toàn cho người dân.