Quảng Ninh: Cứu hộ thành công một phụ nữ rơi xuống vực sau 7 ngày

NDO -

Ngày 3/5, Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, các lực lượng chức năng của thành phố đã phát hiện và kịp thời cứu hộ thành công một phụ nữ bị rơi xuống vực gần khu vực chùa Đồng, Yên Tử sau 7 ngày.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên đã được cán bộ, nhân viên Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử chăm sóc, hiện tại sức khỏe đã ổn định.
Bà Nguyễn Thị Bích Liên đã được cán bộ, nhân viên Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử chăm sóc, hiện tại sức khỏe đã ổn định.

9 giờ 15 phút ngày 3/5, sau khi phát hiện tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng, Yên Tử, Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử phối hợp nhà chùa và Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm cùng nhân viên bán hàng đã tổ chức tìm kiếm và cứu hộ thành công người phụ nữ bị rơi xuống vực từ 7 ngày trước, hiện tại sức khỏe nạn nhân ổn định.

Người phụ nữ được cứu sống là bà Nguyễn Thị Bích Liên, sinh năm 1963, trú tại Mỹ Đình, Từ Liêm, thành phố Hà Nội đi chùa Yên Tử, do không may đã bị ngã và rơi xuống vực sâu tại khu vực chùa Đồng từ ngày 27/4 đến ngày 3/5.

Quảng Ninh: Cứu hộ thành công một phụ nữ rơi xuống vực sau 7 ngày -0
 Lực lượng chức năng cứu hộ thành công nạn nhân bị rơi xuống vực sâu ở khu vực gần chùa Đồng, Yên Tử sau 7 ngày.

Bà Liên cho biết, ngày 27/4, bà đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng và khi đi xuống một đoạn thì bất ngờ thấy người mệt nên đã ngồi nghỉ gần khu vực lan can chùa Đồng. Do bị tụt huyết áp, khi đứng lên đi tiếp bà bị choáng nên đã ngã xuống khu vực phía dưới sâu khoảng 30 mét và may mắn rơi vào khu vực có nhiều cây nên không xảy ra chấn thương nặng.

Ngay khi sự việc xảy ra, bà Liên có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây thì tiếp tục rơi xuống thêm một đoạn nữa và bị choáng. Khi tỉnh dậy bà kêu cứu nhưng do khu vực vắng và sâu cộng với thời tiết mưa kèm theo gió to nên không ai nghe thấy. Đến 9 giờ 15 phút ngày 3/5, sau 7 ngày chỉ ăn chút cơm cháy, nửa chai nước mang theo và phải ăn lá cây dương xỉ, củ lạc tiên cầm cự bà Liên tiếp tục kêu cứu và may mắn được cơ quan chức năng nghe thấy, tổ chức tìm kiếm, cứu hộ.

Trưởng Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử Lê Tiến Dũng cho biết: Sự việc cứu hộ thành công nạn nhân Nguyễn Thị Bích Liên là kỳ tích vì nạn nhân rơi xuống vực sâu nguy hiểm từ 7 ngày trước. Ngay khi cứu hộ được nạn nhân, chúng tôi đã tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân xuống núi an toàn. Hiện sức khỏe nạn nhân ổn định và chúng tôi đang chờ gia đình đến đón về.