Quảng Ngãi: 100% khách hàng bị ảnh hưởng đã có điện trở lại

NDO - Sáng 30/9, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi Phan Vũ Đông Quân hồ hởi thông tin, sau hơn 2 ngày nỗ lực vượt khó khắc phục hệ thống lưới điện bị hư hỏng sau bão số 4, đến 9 giờ sáng 30/9, những khách hàng bị mất điện cuối cùng ở Quảng Ngãi đã được cung cấp điện trở lại.
0:00 / 0:00
0:00
Công nhân ngành điện Quảng Ngãi không ngơi nghỉ, khắc phục sự cố lưới điện sao bão số 4. (Ảnh: HIỂN CỪ)
Công nhân ngành điện Quảng Ngãi không ngơi nghỉ, khắc phục sự cố lưới điện sao bão số 4. (Ảnh: HIỂN CỪ)

Là địa phương nằm trong vùng gần tâm bão số 4, tỉnh Quảng Ngãi gánh chịu nhiều thiệt hại do bão gây ra, nhất là hệ thống lưới điện. Ngay sau khi bão tan, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Ngãi cùng lực lượng các địa phương nỗ lực vượt qua khó khăn về địa hình, thời tiết, làm việc không ngơi nghỉ, khẩn trương khắc phục lưới điện bị hư hỏng.

Theo ông Vũ Đông Quân, trong khoảng thời từ 0 đến 2 giờ sáng 28/9, khi bão vào đất liền đã gây sự cố mất điện ở nhiều nơi, khiến hơn 63% khách hàng trên toàn tỉnh bị ảnh hưởng. Riêng huyện đảo Lý Sơn và Trà Bồng bị mất điện hoàn toàn. Qua kiểm tra, bão số 4 làm ngã đổ 104 cột trung và hạ thế, hư hỏng 2 trạm biến áp và 1.000m dây điện bị đứt, tổng thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: 100% khách hàng bị ảnh hưởng đã có điện trở lại ảnh 1

Khắc phục cột điện bị gãy đổ tại xã vùng cao Ba Trang, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi). (Ảnh: HIỂN CỪ)

Ngay sau khi bão tan, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra tình hình sự cố và triển khai khẩn cấp các phương án khắc phục. Với quyết tâm bảo đảm cho 100% khách hàng trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng sớm có điện trở lại, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã huy động tổng lực lực lượng, phương tiện, thiết bị khẩn trương khắc phục nhanh các sự cố lưới điện.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, những ngày qua, hàng trăm công nhân ngành điện ở Quảng Ngãi không quản ngại địa bàn xa xôi, khó khăn về thời tiết, làm việc xuyên cả trưa, tối để khắc phục các sự cố trên lưới điện, thu dọn cây cối ngã đổ vào đường dây điện.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi Phan Vũ Đông Quân cho biết, có 3 yếu tố giúp ngành điện Quảng Ngãi khôi phục rất nhanh lưới điện sau bão. Đó là lập phương án và tổ chức tốt công tác diễn tập phòng chống thiên tai từ quý I, quý II và công tác rà soát kỹ khi có thiên tai xảy ra. Phương án "4 tại chỗ" được áp dụng từ cấp công ty đến các đơn vị điện lực trực thuộc. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện và sẵn sàng về nhân lực, nhất là các đội xung kích.

Một điều quan trọng, cơ bản là thực hiện triệt để các phương án bảo đảm an toàn lưới điện trước mùa mưa bão. Đặc biệt, là sự phối hợp của chính quyền và người và người dân Quảng Ngãi trong việc phát quang, xử lý triệt để các vị trí cây, công trình có khả năng ngã đổ vào đường dây. Nhờ đó, lưới điện trong tỉnh không bị thiệt hại nhiều.

“Việc Công ty Điện lực Quảng Ngãi nhanh chóng hoàn thành cấp điện trở lại cho các địa phương, doanh nghiệp bị ảnh hưởng sớm ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh là minh chứng cụ thể về tinh thần phục vụ, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên ngành điện đối với cộng đồng”, ông Phan Vũ Đông Quân Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi chia sẻ.