Quảng Bình xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới tại huyện Minh Hóa

NDO -

Sáng 21/10, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 24 giờ qua (6 giờ 20 phút 20/10 đến 6 giờ 21/10), toàn tỉnh ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 11 trường hợp là F1 của ca bệnh là công dân từ phía nam về quê và cách ly tại nhà ở huyện Minh Hóa.

Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa (Quảng Bình) xét nghiệm cho người dân thị trấn Quý Đạt trong đêm.
Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa (Quảng Bình) xét nghiệm cho người dân thị trấn Quý Đạt trong đêm.

Bác sĩ Đinh Viễn Anh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa cho biết, trên địa bàn phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là C.N.H (sinh năm 1976) và Đ.Đ.A (sinh năm 1988), đều trú ở tổ dân phố 5, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa.

Ngày 8/10, 2 người này đi từ phía nam bằng xe máy về quê, sau đó đến Trạm Y tế thị trấn Quy Đạt khai báo và được hướng dẫn cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngày 20/10, test nhanh 2 người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vì thế, Trung tâm Y tế huyện cho xét nghiệm người nhà 2 trường hợp này, phát hiện 11 ca Covid-19. Ngay trong đêm qua, lực lượng y tế huyện Minh Hóa khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho người dân, trong đó có rất nhiều học sinh ở thị trấn Quy Đạt.

Hiện, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình chỉ đạo huyện Minh Hóa và ngành y tế vào cuộc, khoanh vùng dập dịch kịp thời với phương châm cách ly gọn, xét nghiệm nhanh để phát hiện F0 trong cộng đồng.