Quảng Bình mở tuyến du lịch du thuyền trên sông Nhật Lệ

NDO - Ngày 7/10, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa có quyết định cho phép Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhật Lệ Travel khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch “Du thuyền ngắm cảnh trên sông Nhật Lệ kết hợp tham quan các danh thắng, di tích lịch sử”.
0:00 / 0:00
0:00
Đêm trên dòng Nhật Lệ.
Đêm trên dòng Nhật Lệ.

Với phương tiện là thuyền gỗ bảo đảm an toàn và đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ, khách du lịch sẽ được ngắm cảnh dọc sông Nhật Lệ với chiều dài 12km (qua địa phận thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh) trong thời gian từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày. Bến đón khách và trả khách là tại bến thủy nội địa ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới của Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhật Lệ Travel.

Với việc đưa vào khai thác sản phẩm du lịch “Du thuyền ngắm cảnh trên sông Nhật Lệ kết hợp tham quan các danh thắng, di tích lịch sử”, du khách sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp với miên man ngọn nồm trên dòng Nhật Lệ; thưởng lãm cảnh đẹp ven bờ của thành phố Đồng Hới; được nghe kể về con người, mảnh đất Đồng Hới thân thương đã đi vào lịch sử như Mẹ Suốt, Anh hùng Trần Thị Lý, chứng tích chiến tranh nhà thờ Tam Tòa… Cũng trong tuyến du lịch này, khách du lịch còn được thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình và thành phố Đồng Hới.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình Đặng Đông Hà, đi thuyền ngắm sông Nhật Lệ là tuyến du lịch đường sông thứ hai trên được tỉnh Quảng Bình cho phép khai thác, sau tuyến du thuyền trên sông Son của Công ty Chua Me Đất. Các sản phẩm du lịch này nhằm mang đến cho du khách có dịp thưởng lãm phong cảnh các dòng sông đẹp ở Quảng Bình gắn với tham quan các danh thắng, di tích lịch sử và làng nghề ven sông.