Quảng Bình: Du khách Tây Ban Nha viết thư cảm ơn Công an thị trấn Phong Nha

NDO - Ngày 2/4, Công an thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, vừa nhận được thư cảm ơn của 2 du khách Tây Ban Nha sau khi tìm lại được tài sản đánh rơi khi đến tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng.
0:00 / 0:00
0:00
Hai du khách Tây Ban Nha nhận lại tài sản đánh rơi. (Ảnh: Công an cung cấp)
Hai du khách Tây Ban Nha nhận lại tài sản đánh rơi. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, ngày 30/3, 2 du khách đến từ Tây Ban Nha là ông Cristobal và bà Maria có chuyến du lịch tại Phong Nha-Kẻ Bàng, trong quá trình di chuyển không may đánh rơi túi cá nhân bên trong có 10 triệu đồng cùng một số giấy tờ, vật dụng cá nhân.

Cuối giờ chiều cùng ngày, họ đến trụ sở Công an thị trấn Phong Nha trình báo sự việc. Ngay sau đó, Công an thị trấn Phong Nha đưa thông tin du khách rơi mất đồ cùng đặc điểm của tài sản lên các hội, nhóm trên mạng xã hội của các cơ sở lưu trú, điểm du lịch trên địa bàn để các thành viên cùng phối hợp rà soát tìm kiếm.

Công an thị trấn cũng cử lực lượng rà soát kỹ các điểm du lịch mà 2 du khách đã đến để tìm tài sản đánh rơi.

Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, chiếc túi cá nhân đã được cán bộ, nhân viên quản lý vườn thực vật - điểm đến trên hành trình du lịch của 2 du khách Tây Ban Nha tìm thấy. Sau đó, 2 du khách đã nhận lại đầy đủ tài sản của mình.

Sau khi nhận tài sản, 2 du khách đã viết bức thư ngắn bày tỏ sự cảm kích gửi đến Công an thị trấn Phong Nha, đồng thời đăng tải thư lên mạng xã hội.

Quảng Bình: Du khách Tây Ban Nha viết thư cảm ơn Công an thị trấn Phong Nha ảnh 1

Lời cảm ơn của 2 du khách Tây Ban Nha gửi Công an thị trấn Phong Nha. (Ảnh Công an cung cấp)

Bức thư viết: "Không thể tuyệt vời hơn về cách Công an Phong Nha đối xử với chúng tôi và giúp chúng tôi tìm ra túi xách cùng với tất cả số tiền và giấy tờ của mình".

Những hành động và cử chỉ đẹp của nhân viên, người làm du lịch tại thị trấn Phong Nha nói chung, Công an thị trấn nói riêng đã góp phần tạo nên ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, đưa Phong Nha-Kẻ Bàng trở thành điểm đến thân thiện và thu hút đối với khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Được biết, nhiều năm qua, nhân viên du lịch, lái thuyền phục vụ tại các tuyến, điểm du lịch ở Phong Nha-Kẻ Bàng đã trả lại rất nhiều tài sản có giá trị cho du khách bỏ quên trong khi đi tham quan, trải nghiệm. Sau khi phát hiện tài sản khách du lịch bỏ quên, các nhân viên, lái thuyền đều chủ động trình báo với Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng hoặc Công an thị trấn Phong Nha để tìm cách liên hệ và trả lại cho chủ nhân.