Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

NDO - Ngày 7/12, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Sỹ cho biết: Ban Giám đốc, tập thể đơn vị đã biểu dương, trao thưởng cho nhân viên y tế có hành động đẹp, “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”.
0:00 / 0:00
0:00
Điều dưỡng Trần Thị Thu giao trả tài sản cho chủ nhân.
Điều dưỡng Trần Thị Thu giao trả tài sản cho chủ nhân.

Trưa ngày 17/11, trong lúc đang đi làm nhiệm vụ, Điều dưỡng Trần Thị Thu công tác ở khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phát hiện, nhặt được một chiếc ví trên đường đi giữa nhà A5 và A6 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Trong ví chứa 13.997.000 đồng, 2 biên lai nộp tiền viện phí và 2 hóa đơn mua thuốc ghi tên Lê Thị Lanh (90 tuổi) điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp 1. Điều dưỡng Trần Thị Thu đã báo cáo với Lãnh đạo Bệnh viện và phối hợp với đồng nghiệp xác định danh tính chủ nhân, trao trả lại toàn bộ tài sản, giấy tờ cùng chiếc ví cho người mất.

Anh Bùi Quang Ngọc (50 tuổi), thường trú tại thị trấn Xa Hào Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, là con trai đang chăm sóc bệnh nhân Lê Thị Lanh điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp 1 rất vui khi nhận lại tài sản đánh rơi; chân thành cảm ơn Điều dưỡng Thu và tập thể các khoa, phòng trong Bệnh viện đã giúp anh tìm thấy, nhận lại toàn bộ số tài sản bị đánh rơi.

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất ảnh 1
Chị Tươi cùng bảo vệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Tiếp đó, gần 23 giờ ngày 29/11, trong khi đưa người thân đi cấp cứu vì tai nạn giao thông tại Trung tâm Cấp cứu, chị Nguyễn Thị Tươi ở phố 9, phường Quảng Phú, thành phố Thanh Hóa nhặt được một chiếc ví tại nhà vệ sinh nữ ở tầng 1 nhà A3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Lật mở ví thấy có 8 triệu đồng tiền mặt, 1 nhẫn vàng (5 phân), 1 hóa đơn tiền điện; chị Tươi đã thông báo với bảo vệ Bệnh viện và Phòng Kế hoạch tổng hợp để tìm thông tin người đánh rơi ví.

Lần theo thông tin trên hóa đơn tiền điện, các đơn vị liên quan đã tìm được chủ nhân chiếc ví là người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Hải, ở tổ dân phố 2, thị trấn Triệu Sơn đang điều trị tại khoa Nội Tiêu hóa. Chị Tươi cùng bảo vệ và các phòng chức năng của Bệnh viện đã trao trả toàn bộ tài sản đánh mất cho người nhà bệnh nhân Hải.

Chia sẻ về quyết định trả lại chiếc ví, chị Tươi bộc bạch: Lúc nhặt được ví, mở ra thấy nhiều tiền và có cả vàng nữa, tôi nghĩ ngay đến người cùng cảnh ốm đau phải đến cơ sở y tế thường mang theo, thậm chí vay mượn thêm tiền, tài sản, vội chủ động phối hợp tìm chủ nhân để trả lại tài sản đánh rơi.

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất ảnh 2

Lãnh đạo Bệnh viện thăm, tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khen thưởng đột xuất cho Điều dưỡng Trần Thị Thu và cử đại diện Lãnh đạo Bệnh viện đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người nhà chị Nguyễn Thị Tươi là bệnh nhân Hoàng Như Huy đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh-Lồng ngực.