Cứu hộ tàu cá cùng 7 thuyền viên trên vùng biển Quảng Bình

NDO - Ngày 11/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, một tàu cá của ngư dân trong tỉnh đang hoạt động trên biển thì bị hỏng máy giữa sóng lớn gió to, hiện đang được tàu của bộ đội Hải quân cứu hộ, lai dắt vào bờ.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, tàu cá số hiệu QB-98065-TS với 7 thuyền viên, do anh Nguyễn Văn Thường (sinh năm 1983, trú tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn chủ tàu kiêm thuyền trưởng bị hỏng máy không thể khắc phục được vào chiều 10/10, trên vùng biển cách cửa Gianh Quảng Bình khoảng 77 hải lý. Lúc này biển động do gió to, tàu cá rơi vào tình trạng nguy hiểm nên thuyền trưởng phát tín hiệu yêu cầu được cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được lệnh của chỉ huy, lúc 00 giờ 10 phút ngày 11/10, tàu kiểm ngư của Vùng 3 Hải quân số hiệu KN 302 do Thượng úy Bùi Duy Minh chỉ huy xuất phát tại Đà Nẵng và đã tiếp cận tàu cá bị nạn lúc 6 giờ sáng cùng ngày. Các thuyền viên và tàu bị nạn được lai dắt đưa vào Đà Nẵng để hỗ trợ, chăm sóc, dự kiến cập bờ vào tối nay. Sức khỏe của các thuyền viên trên tàu bị nạn ổn định.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình thường xuyên giữ liên lạc với trực ban tác chiến Vùng 3 Hải quân để nắm thông tin và phối hợp; đồng thời tiếp tục duy trì liên lạc với thuyền trưởng để nắm tình hình và động viên ngư dân.