Quận Hà Đông phổ cập bơi cho hơn 6.000 học sinh

NDO -

Để phòng, chống đuối nước cho trẻ em, thời gian qua, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao quận Hà Đông (Hà Nội) đã tích cực phối hợp ngành giáo dục, các phường trên địa bàn phổ cập bơi cho học sinh. Từ đầu hè đến nay, toàn quận đã phổ cập bơi cho 6.028 học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở.

0:00 / 0:00
0:00
Các lớp phổ cập bơi tại quận Hà Đông giúp các em được rèn luyện sức khỏe, chống đuối nước.
Các lớp phổ cập bơi tại quận Hà Đông giúp các em được rèn luyện sức khỏe, chống đuối nước.

Hiện nay, quận Hà Đông có 20 bể bơi. Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao quận Hà Đông phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các nhà trường, các phường thực hiện phổ cập bơi tại 7 bể bơi tại các Trường tiểu học: Văn Yên, Lê Lợi, Phú La, Mậu Lương, Phú Lương, bể bơi phường La Khê... 

Tham gia lớp học bơi, các em học sinh được huấn luyện viên dạy những kiến thức, kỹ năng cơ bản về 3 kiểu bơi phổ biến: Bơi ếch, bơi ngửa, bơi tự do; trang bị cho em những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối; phương pháp sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước. Quận bảo đảm 100% học sinh sau khi tham gia lớp phổ cập bơi phải biết bơi (nếu học sinh chưa biết bơi sẽ tiếp tục dạy miễn phí đến khi nào học sinh biết bơi).

Phổ cập bơi là hoạt động chủ trương của thành phố Hà Nội và được triển khai hiệu quả tại nhiều quận, huyện vào mỗi dịp nghỉ hè nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội và các phương pháp xử lý khi gặp hiện tượng đuối nước, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, thoải mái cho các em trong dịp hè.