Qatar (thành viên GCC) thúc đẩy kinh tế phi dầu mỏ thông qua chính sách thu hút khách du lịch. (Ảnh LONELY PLANET)

Tình hình địa-chính trị tác động nặng nề nền kinh tế Trung Đông-Bắc Phi

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế khu vực Trung Đông-Bắc Phi (MENA), trong đó dự báo các quốc gia ở khu vực này có thể chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp tương tự giai đoạn trước đại dịch Covid-19, trong bối cảnh bất ổn ngày càng tăng do cuộc xung đột ở Dải Gaza và các nền kinh tế trong khu vực thiếu cải cách cơ cấu. Khu vực này chịu tác động nặng nề bởi tình hình địa-chính trị phức tạp và việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ trong ngắn hạn.
Các tuyển thủ U23 Việt Nam nỗ lực tập luyện trước giải đấu quan trọng. (Ảnh: VFF)

U23 Việt Nam căng sức chuẩn bị cho “bài thi” trước U23 Jordan

Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục có buổi luyện quân trên sân Qatar University. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra trận giao hữu với U23 Jordan vào tối 10/4, trận đấu được xem là “bài thi” đối với các cầu thủ trước khi huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tiến hành chốt danh sách chính thức tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Hoàng thái tử, Thủ tướng Saudi Arabia Mohammed bin Salman. (Ảnh: Yonhap/qdnd.vn)

Mở cánh cửa hợp tác tại Trung Đông

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vừa thăm Trung Đông nhằm tăng cường kết nối với các đối tác thương mại chủ chốt trong khu vực. Với hàng loạt thỏa thuận hợp tác có tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ USD được ký kết, chuyến công du không chỉ giúp Hàn Quốc bảo đảm nguồn cung khí đốt, mở ra những cánh cửa hợp tác mới, mà còn là cơ hội để Saudi Arabia và Qatar thúc đẩy đa dạng hóa nền kinh tế.