PV Power đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

NDO - Sau 15 năm, tổng công suất của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã tăng từ 0 lên 4.209MW. Đến nay, PV Power đã trở thành công ty điện khí lớn nhất cả nước, sản xuất tổng cộng hơn 240 tỷ kWh điện, đạt doanh thu hơn 350 nghìn tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động vì những thành tích xuất sắc trong những năm qua.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động vì những thành tích xuất sắc trong những năm qua.

Chiều 23/12, tại Hà Nội, PV Power tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đến dự, có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên.

Theo các báo cáo tại buổi lễ, tính đến nay, PV Power đã sở hữu 7 nhà máy điện với tổng công suất đặt đạt mốc 4.209MW. Quy mô tổng tài sản của PV Power đã tăng 12 lần lên con số hơn 56 nghìn tỷ đồng so gần 4.800 tỷ đồng ở thời điểm hình thành.

Sau 15 năm, PV Power đã sản xuất ra hơn 240 tỷ kWh điện, doanh thu hợp nhất lũy kế đạt hơn 350 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất lũy kế đạt hơn 25 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước lũy kế hơn 16 nghìn tỷ đồng và có hơn 50 triệu giờ công an toàn.

PV Power là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực điện tại Việt Nam thực hiện đấu giá cổ phiếu ra công chúng (IPO) thành công. Mã cổ phiếu POW liên tục dẫn đầu về thanh khoản trong số các doanh nghiệp kinh doanh điện năng trên sàn chứng khoán, 3 năm liền lọt vào Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất do Tạp chí Forbes bình chọn và nhiều năm được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm quốc tế ở mức BB với triển vọng tích cực.

Đến nay, PV Power có hơn 75 nghìn cổ đông và cổ phiếu POW luôn hấp dẫn nhà đầu tư, có khối lượng giao dịch lớn trên Sàn Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE).

Trong 15 năm hình thành và phát triển, PV Power luôn có ý thức, trách nhiệm cao trong chia sẻ với cộng đồng, đã đóng góp xứng đáng, thiết thực với hơn 400 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội.

Được biết, những năm tới, PV Power sẽ tập trung chuyển dịch năng lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường; phát huy vị thế vốn có trong lĩnh vực điện khí để tăng cường hợp tác và phát triển các dự án điện khí LNG, điển hình là Dự án Nhơn Trạch 3 và 4 đang triển khai có công suất dự kiến 1600MW với công nghệ hiện đại nhất hiện nay, và dự án điện khí LNG Quảng Ninh có công suất dự kiến 1500MW; đầu tư các dự án năng lượng tái tạo.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động vì những thành tích xuất sắc kể trên.