Phụ nữ “Ba đảm đang”, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam

55 năm đã trôi qua nhưng dấu ấn của phong trào “Ba đảm đang” mãi là mốc son chói lọi, là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang ấy, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình thiết thực nhằm “Tiếp lửa truyền thống phong trào Ba đảm đang, Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2015 - 2020”. Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và các phong trào của Hội Phụ nữ, dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình là một trong 10 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Dược sĩ Lê Thị Bình (thứ ba từ trái sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.
Dược sĩ Lê Thị Bình (thứ ba từ trái sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Hình tượng đẹp của người phụ nữ “Ba đảm đang” hiện đại

Tiếp nối truyền thống “Ba đảm đang”, trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội đã phát động nhiều phong trào ý nghĩa và thiết thực như “Phụ nữ Thủ đô xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”,“Hũ gạo tình thương”, “Nồi cháo từ thiện”, “Gia đình tình nguyện - cộng đồng tình nguyện”... Đặc biệt, trong những tháng qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, phụ nữ toàn thành phố đã chung sức đồng lòng, ủng hộ cả vật chất và tinh thần, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều tấm gương điển hình trong các lĩnh vực được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Là cá nhân duy nhất thuộc khối doanh nghiệp tư nhân nhận được vinh dự này, dược sĩ Lê Thị Bình vô cùng xúc động. Chị chia sẻ: “Bản thân tôi là con của một người lính, nên tôi thấu hiểu sự hy sinh của các bà, các mẹ. Thế hệ chúng tôi, những doanh nhân trong thời đại mới được ví như “những người lính thời bình”, chúng tôi luôn phấn đấu để tạo ra những sản phẩm có ích cho xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước. Theo tôi, đó cũng là cách thể hiện lòng biết ơn đối với sự hy sinh của các bà, các mẹ”.

Câu chuyện làm thuốc bằng trái tim yêu thương

Dược sĩ Lê Thị Bình sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm thuốc, hằng ngày được chứng kiến bà và mẹ bốc thuốc cứu người, chăm sóc người bệnh và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tất cả những điều đó ngấm vào chị, cho chị một tình yêu thương, một tấm lòng sẻ chia đối với người bệnh, nhất là những người bệnh nghèo… Vì vậy, khi thành lập Công ty Dược phẩm Tâm Bình, chị luôn đau đáu nỗi niềm làm sao để sản xuất ra sản phẩm có chất lượng tốt, hiệu quả cao mà giá thành hợp lý để giúp người nghèo cũng có cơ hội được dùng thuốc tốt. Cái tâm của người thầy thuốc đã theo chị suốt cả hành trình đúng như câu slogan của Công ty: “Tâm Bình - mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”.

Sự thành công của Tâm Bình hôm nay được xây dựng trên nền tảng của tình yêu thương và sự sẻ chia. Trong 5 năm qua, ngoài việc tổ chức các chương trình Tết vì người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, Công ty còn tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 700 người già, người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ và xây dựng cây cầu mang tên Tâm Bình ở bản Chiềng, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa... Đáng chú ý, trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, Dược phẩm Tâm Bình đã tham gia ủng hộ sinh viên Trường đại học Dược Hà Nội. Tiếp đến, Công ty cũng phối hợp với Công an phường Ngọc Khánh (Hà Nội), hỗ trợ 90 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những chia sẻ đó phần nào giúp người dân vơi bớt những khó khăn trong mùa dịch.

Bên cạnh một sự nghiệp thành công, dược sĩ Lê Thị Bình cũng có một gia đình hạnh phúc. Chồng chị - một sĩ quan công an về hưu luôn ủng hộ, chia sẻ với công việc của vợ và hai con chăm ngoan, học giỏi. Một điều đặc biệt là các con chị đều chọn ngành dược để theo đuổi, đây chính là thành công lớn nhất trong cuộc đời của dược sĩ Lê Thị Bình. Các con chính là thế hệ kế cận giúp chị phát triển thương hiệu Tâm Bình trong tương lai.

“Tâm Bình là sự tiếp nối sâu sắc từ chính những người phụ nữ trong gia đình chị, đó là bà, là mẹ từ phong trào “Ba đảm đang” và bây giờ là câu chuyện của người phụ nữ trong thương trường, trong thời đại mới.

Năm 2020 được xem là một dấu mốc quan trọng đối với Dược phẩm Tâm Bình, đánh dấu 10 năm Công ty có mặt trên thị trường dược phẩm Việt Nam (13-12-2010 - 13-12-2020). Những thành tích đạt được hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của cán bộ công nhân viên Công ty Dược phẩm Tâm Bình nói chung và cá nhân Tổng Giám đốc Lê Thị Bình nói riêng trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Phụ nữ “Ba đảm đang”, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam ảnh 1

Dược sĩ Lê Thị Bình (áo trắng) trong một chuyến khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.