Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tại thành phố Hải Phòng

NDO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chiều 22/1, tại thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã thăm, động viên, trao quà Tết tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và đơn vị quân đội trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tặng gia đình chính sách, công nhân lao động thành phố Hải Phòng.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tặng gia đình chính sách, công nhân lao động thành phố Hải Phòng.

Phó Thủ tướng đã trao 500 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá hơn 1,3 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”.

Đông đảo công nhân, lao động thành phố Cảng đã tham gia chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024” - hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tại Hải Phòng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng đánh giá cao thành phố Hải Phòng vẫn luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước trong nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của cả nước.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tại thành phố Hải Phòng ảnh 2

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024" tại thành phố Hải Phòng.

Trong đó, thành phố Hải Phòng luôn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và là điểm sáng về chăm lo an sinh xã hội cho các gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế với mức bình quân đứng đầu cả nước, thể hiện văn hóa chia sẻ và cộng đồng trách nhiệm của con người Hải Phòng.

Phó Thủ tướng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng về những thành quả đã đạt được; đồng thời mong muốn thành phố tiếp tục đoàn kết, nỗ lực giữ vững tốc độ tăng trưởng cao, tiếp tục là điểm sáng của cả nước về chăm lo an sinh xã hội.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc Đảng bộ, chính quyền, các cấp công đoàn, công nhân, lao động và các tầng lớp nhân dân… năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và giành nhiều thắng lợi trong năm mới.

Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, các cấp công đoàn thành phố đã triển khai các hoạt động tổ chức vui Xuân đón Tết cho công nhân lao động, đặc biệt quan tâm hỗ trợ tối đa đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn vừa sử dụng hiệu quả nguồn tài chính công đoàn theo phân cấp, vừa vận động người sử dụng lao động, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng chung tay chăm lo cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong đơn vị đón Tết đủ đầy.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tại thành phố Hải Phòng ảnh 3

Phó Thủ tướng trao quà Tết tặng công nhân lao động thành phố Cảng.

Trong dịp Tết, khoảng 350 nghìn lượt đoàn viên và người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết của các cấp Công đoàn thành phố với tổng nguồn kinh phí ước là 3.154 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 50 (Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng) - đơn vị vinh dự hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Phó Thủ tướng tin tưởng Trung đoàn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, luôn nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vượt lên mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.